Những hậu quả đáng lo ngại khi nhổ lông nách bằng nhíp

0
9
nhung-hau-qua-dang-lo-ngai-khi-nho-long-nach-bang-nhip

Nhổ lông nách bằng nhíp thường làm sạch tói tận gốc của sợi lông và lâu phải wax lại cho nên luôn được mọi người ưa chuộng nhưng nhổ lông nách bằng nhíp tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm mà bạn không thể nào lường trước được.

Dưới đây là những nguy hại tiềm ẩn khi bạn nhổ lông nách bằng nhíp bạn nên chú ý. Cùng  tapchicuocsong tìm hiểu ngay nào

Da sần sùi, thâm đen

Nếu như nhổ lông nách bằng nhíp sẽ khiến cho lông mọc sau cứng, nhiều và ngày càng nhanh hơn, từ đó dẫn tới những vết thương liên tục bị kích thích, không kịp thời phục hồi và nó bị cọ xát liên tục bằng động tác kéo, giật khiến cho da thâm sần xấu xí, để lại sẹo lâu lành lại.

nhung-hau-qua-dang-lo-ngai-khi-nho-long-nach-bang-nhip

Gây đau đớn

Vùng da phần dưới cánh tay thường mỏng manh, nhạy cảm cho nên các sợi lông ở vùng này thường hay bị yếu hơn so với các vùng khác, nếu như dùng nhíp nhổ lên sẽ gây đau đớn. Ngoài ra nữa, nếu không cẩn thận thì bạn sẽ dễ kẹp nhíp vào da, từ đó khiến cho da bị chảy máu nhiều hơn.

Lông mọc ngược

Việc dùng nhíp nhổ lông ngược chiều mọc khiến cho các sợi lông mọc chồng chéo rồi mọc ngược, suy ra từ đó không thoát được khỏi lỗ chân lông. Ngoài ra nữa, vùng da nách bị viêm nhiễm có mụn cũng là nguyên nhân bị bít kín đầu ra của sợi lông cho nên khiến cho chúng cứ mọc ngược vào trong, từ đó gây đau đớn cho bạn rất nhiều.

nhung-hau-qua-dang-lo-ngai-khi-nho-long-nach-bang-nhip

Làm lỗ chân lông to ra

Chúng ta có thể hình dung khi mình bật sợi lông ra ngoài, nó sẽ khiến cho lỗ chân lông bị tổn thương và khó có thể quay về trạng thái như ban đầu. Lỗ chân lông khi giãn nở to ra còn khiến cho nhiều sợi lông mọc lên từ một lỗ chân lông và càng ngày càng làm cho lông mọc dày hơn nhiều.

Gây viêm nhiễm, mụn bọc

Điều mà ai cũng hiểu khi dùng nhíp không có vệ sinh sạch sẽ nhổ vào thì sẽ gây tình trạng viêm nhiễm, mụn bọc , nếu không có cách vệ sinh vùng da nách đúng cách sau khi nhổ thì sẽ gây tổn thương cho vùng da tại đó. Vi khuẩn lúc này sẽ dễ dàng xâm nhập chen lấn vào lỗ chân lông , bởi lỗ chân lông đang mở to cho nên gây viêm nang lông rồi xuất hiện mủ, mụt nhọt.

Mùi mồ hôi gia tăng

Tuyến mồ hôi sẽ hoạt động mạnh khi bạn nhổ lông nách không đúng cách, khí thoát ra tại lỗ chân lông nhiều, khi chúng kết hợp với bụi bẩn, các vi khuẩn ở bên ngoài sẽ sản sinh ra một loại mùi không hề dễ chịu ở cơ thể, sẽ làm bạn ngại tự tin trong giao tiếp.

nhung-hau-qua-dang-lo-ngai-khi-nho-long-nach-bang-nhip

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Theo như nghiên cứu gần đây nhất thì sau khi nhổ lông cách và cùng lúc đó nhiều người sử dụng luôn chất khử mùi sẽ càng khiến cho chất hóa học nhanh chóng bị xâm nhập qua lỗ chân lông đi vào bên trong cơ thể. Đây cũng chính là khoảng cách ngắn nhất làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp đôi.

Trên đây là những hậu quả khi nhổ lông nách bằng nhíp các bạn cần biết, nhất là đối với các bạn nữ. Vì thế cho nên chúng ta cần chú ý hơn nữa trong việc này để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here