Những lầm tưởng thường gặp về chứng “nghiện sex”

0
6
lam-tuong-ve-chung-nghien-sex

Các chuyên gia y tế, tâm lý cho rằng, cụm từ "nghiện sex" đang được sử dụng một cách bừa bãi và mơ hồ. Đa phần mọi người đều tự chẩn đoán bản thân hoặc bạn đời của mình "nghiện sex" bằng cảm quan riêng mà không có căn cứ khoa học cụ thể.

Dưới đây là một vài quan điểm thiếu chính xác điển hình liên quan tới vấn đề nghiện sex:

1. Giảm cân khiến bạn dễ nghiện sex

lam-tuong-ve-chung-nghien-sex1

Đã từng có một số người đặt giả thuyết cho rằng việc thèm "chăn gối" có thể thay thế cảm giác thèm ăn thực phẩm của con người. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu thì đây là quan niệm không có cơ sở khoa học.

2. Tất cả người nghiện sex đều là dối trá

Có một số người nói dối rằng mình nghiện sex, đó là điều chắc chắn, nhưng không phải tất cả những người tự nhận mình nghiện sex đều là dối trá.

Trên thực tế, nghiện tình dục là dạng ham muốn cao và đa phần những người mắc chứng này đều khổ tâm về điều đó. Tuy nhiên, ham muốn cao không đồng nghĩa với việc bất chấp tất cả để được quan hệ tình dục với bất cứ ai nhằm thỏa mãn ham nhu cầu sinh lý của bản thân. Vẫn có rất nhiều trường hợp nghiện tình giục nhưng vẫn chung thủy với vợ/chồng mình và họ có xu hướng tưởng tưởng về tình dục hoặc "thủ dâm" nhiều hơn.

lam-tuong-ve-chung-nghien-sex

Có nhiều người tự nhận mình nghiện sex chỉ vì ham muốn cao hơn bạn tình của mình. Chẳng hạn, anh chồng thì muốn quan hệ 1 lần/ngày, nhưng vợ thì lại chỉ muốn 3 ngày 1 lần… Điều này hoàn toàn chưa đủ cơ sở để chứng minh anh chồng là người nghiện sex.

3. Người nghiện sex thường quan hệ kiểu lập dị

Theo Tiến sĩ Ian Kerner từ New York (Mỹ), một số trường hợp nghiện sex thích những kiểu quan hệ tình dục lập dị, nhưng không phải tất cả. Đa phần họ ít có nhu cầu quái đản mà chỉ muốn được quan hệ tình dục nhiều hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here