Những loại thực phẩm tối kỵ không nên ăn sống

0
6
hut-trung-ga

Nấu ăn là một nghệ thuật, thực phẩm luôn chứa đựng trong đó những chất dinh dưỡng nhất định, chế biến như thế nào để phát bạn có thể hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng đó cho cơ thể mình là điều quan trọng. Với những cách chế biến thực phẩm khác nhau bạn nếu vi phạm những nguyên tắc nhất định thì cò thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc gây nguy hiểm đến tính mạng của mạng. Cùng tapchicuocsong  tìm hiểu ngay nhé!

Trứng gà

Nhiều người thường có thói quen hút trứng sống và cho rằng như vậy mới có thể giữ được nguyên chất dinh dưỡng trong trứng gà. Tuy nhiên đó là một điều hoàn toàn sai lầm và không  có căn cứ khoa học.

hut-trung-ga

Hút trứng gà sống có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Trên thực tế, trứng gà trong quá trình tiêu hóa tại thành ruột sẽ rất khó hấp thụ  được các chất sinh vật tố. Bởi trong trứng gà có chứa một loại protein kháng vật tố đặc biệt khi vào cơ thể sẽ kết hợp với các chất sinh tố vật trong cơ thể taọ thành một hỗn hợp khó tan. Chính vì vậy, đây là lý do bạn không nên hút trứng sống trực tiếp. Ngoài ra, đối với một số người không quen và hệ tiêu hóa kém thì khi hút trứng sống người ăn có thể bị buồn nôn hoặc dẫn đến tiêu chảy. Hãy nấu chín trước khi ăn để đảm bảo tốt cho sức khỏe. Xem thêm công dụng của mật ong nguyên chất,  cách làm bánh flan rau câu cực ngon hay cách làm rau câu lá dứa thanh mát, hấp dẫn

Mướp đắng

Mướp đắng là một loại thực phẩm chứa nhiều thành phần rất tốt cho sức khỏe của người ăn. Mướp đắng giúp tăng hệ  tuần hoàn mãu não, giúp máu lưu thôn gtoots và tránh những bệnh lý về tiền đình đặc biệt là đau đầu. Tuy nhiên vị đắng của mướp có thẻ ngăn chặn sự hấp thụ canxi trong thực phẩm, khi ăn kết hợp với những loại thực phẩm khác nó sẽ hạn chế quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Tốt nhất, trước khi ăn hoặc chế biến bạn nên đun mướp đắng trong nước sôi nóng để loại bỏ axit oxalic – axit gây bị đắng và chat trong mướp đắng.

Trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp y học cổ truyềntrung cấp nha khoa và trung cấp dược đi học ngay tại Hà Đông năm 2016

Khoai tây

Bên cạnh những chất dinh dưỡng mà khoai tây đem lại thì chúng cũng chứa một số hóa chất độc hại là alkaloid solanine. Đây là một loại chất độc hại có thể gây nên những triệu chứng khó chịu với dạ dày, gan, ruột cũng như làm tổn thương tim. Bạn không nên ăn sống khoai tây đặc biệt là phần mầm, hoa và vỏ khoai tây. Hãy đặc biệt chú ý điều này bởi nó có thể rất nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn.

Rau mầm

Những loại thực phẩm là rau mầm được ủ lên mầm tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nhiễm bệnh cho người sử dụng. Nhất là trẻ em và người già thì khả năng miễn dịch kém sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh càng cao hơn. Trong những loại thực phẩm rau mầm này chứa nhiều vi khuẩn Salmonella, E.coli, và vi khuẩn Bacillus để kích thích nảy mầm. Những loại vi khuẩn này sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn nếu như bạn sử dụng thường xuyên sử dụng những loại rau mầm cho thực đơn ăn hàng ngày của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here