Những loại thuốc nên dự trữ trong nhà dịp Tết

0
9
nhung-loai-thuoc-nen-du-tru-trong-nha-dip-tet

Trong ngày tết, mỗi gia đình nên sự trữ sẵn một số loại thuốc và dụng cụ y tế thông thường để cho các thành viên ở trong nhà sẽ yên tâm hơn về sức khỏe. Tuy nhiên, tốt nhất là cố gắng bảo vệ và giữ gìn sức khỏe để cho những ngày tết sẽ không phải dùng tới thuốc.

Dưới đây là một số loại thuốc gia đình bạn nên có ở trong tủ thuốc của mình vào dịp tết nhé !

1. Thuốc hạ sốt, cảm cúm

Tết thường hay đi lại nhiều và thường lạnh hoặc nắng bất thường, các triệu chứng về nhức đầu, chảy nước mũi rất dễ xảy ra. Việc tích trữ các loại thuốc hạ sốt, kháng sinh hay cảm cúm trong những ngày tết là thực sự cần thiết.

nhung-loai-thuoc-nen-du-tru-trong-nha-dip-tet

Nếu như bạn bị cảm nhẹ thì có thể uống trà gừng vào mỗi sáng và tối.

2. Thuốc tiêu hóa

Việc cùng lúc ăn nhiều thức ăn như là nước ngọt, rượu bia, đạm ,bánh kẹo…sẽ dẫn tới rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là ở trẻ em. Vì vậy cho nên các gia đình dự trữ thuốc tiêu hóa để đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra .

Nếu như bị tiêu chảy hay đi ngoài thì chắc chắn sẽ xảy tới tình trạng bị mất nước. Do vậy cho nên bù lượng nước đã mất bằng việc uống orezon. Mỗi gia đình cần có trong tủ thuốc tầm 10-15 gói orezon

3. Thuốc dị ứng

Tết là thời gian mà các gia đình thường có những chuyến đi chơi xa hoặc là về quê và thưởng thức nhiều món ăn khác nhau.  Nguy cơ bị dị ứng đối với đồ ăn lạ hoặc là do thời tiết, thay đổi môi trường sống cũng từ đó mà gia tăng nhiều hơn.

nhung-loai-thuoc-nen-du-tru-trong-nha-dip-tet

Hãy mua sẵn các gói thuốc có dạng bôi chống ngứa và kháng viêm trong trường hợp bị dị ứng do ăn phải thức ăn lạ hoặc là bị dị ứng do côn trùng cắn.

4. Thuốc bỏng

Trong những ngày tết, xu hướng nấu nướng của các gia đình thường hay gia tăng. Ngoài ra cũng không loại trừ một số nguy cơ bỏng do bô xe, boong nồi nóng hoặc là than lửa cho nên ngoài việc tìm hiểu về cách sơ cứu thì bạn nên mua thêm thuốc trị bỏng dạng bôi hoặc xịt.

5. Thuốc nhỏ mũi và mắt

Ngày tết đi lại nhiều ở trong điều kiện thời tiết lạnh, bụi bặm cộng gió rét cho nên gây khó chịu cho mũi và mắt. Bạn cần dự trữ Natri clorid 0,9% dùng để nhỏ mắt trong các trường hợp khô mắt hoặc là gây cảm giác khó chịu, dùng rửa mắt do bụi và rửa trôi các dị vật nhỏ bám vào mắt, làm giảm triệu chứng bị nghẹt, sổ mũi.

6. Thuốc hạ huyết áp

Huyết áp là kẻ thù dẫn tới tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim. Ngày tết thường có nhiều người ăn uống không điều độ cho nên khiến bệnh nặng, vì thế nếu như trong gia đình có người mắc bệnh huyết áp nên chuẩn bị thuốc hạ huyết áp , tránh nguy cơ đột biến dẫn tới đột quỵ.

Một số dụng cụ y tế thông thường:

những loại thuốc

+ Nhiệt kế cần có để kiếm tra và theo dõi nhiệt độ của các thành viên trong nhà khi đang bị sốt.

+ Máy đo huyết áp, dụng cụ hút mũi, kéo sạch, miếng dán hạ sốt, nhíp…

Ngoài những loại thuốc kể trên, bạn nên dự trữ urgo để phòng khi chế biến thức ăn bị đứt tay, bông băng, dung dịch muối loãng để rửa vết thương, nước oxy già, cồn 70 độ cùng với một số dụng cụ ý tế khác như là nhiệt kế, kéo…

Ngoài ra nữa thì trước dịp nghỉ tết, bạn cũng nên xin tư vấn của bác sĩ về những thông tin cần thiết cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Với những loại thuốc được kể trên hy vọng các bạn có sự chuẩn bị chu đáo để đảm bảo sức khỏe vào những ngày tết nhé !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here