Những loại vitamin nào tốt cho sức khỏe răng miệng?

0
8
vitamin-tot-cho-rang-mieng

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng, đánh răng thôi là chưa đủ mà bạn còn phải bổ sung đầy đủ những vitamin và khoáng chất cần thiết thông qua chế độ ăn uống khoa học.

Nhiều người vẫn thắc mắc, tại sao giữ gìn vệ sinh răng miệng rất tốt, ngày đánh răng đủ 3 lần, thậm chí còn sử dụng cả nước sung miệng hạng sang mà vẫn bị sâu răng. Họ không biết rằng, muốn răng chắc khỏe thì quan trọng nhất là phải bảo vệ răng từ bên trong, cung cấp cho răng đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

Việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể nói chung và cho răng miệng nói riêng, đương nhiên đều phải thông qua được ăn uống. Tức là các loại thực phẩm giàu vitamin, dưỡng chất.

Dưới đây là những loại vitamin tốt cho sức khỏe răng miệng mà bạn nên bổ sung thường xuyên:

1. Vitamin A

vitamin-tot-cho-rang-mieng

Với vai trò quan trọng trong việc hình thành các mô liên kết khỏe mạnh của xương mềm có trong lợi, vitamin A là chất cần thiết để duy trì lợi khỏe mạnh,đồng thời ổn định lượng nước bọt lưu thông trong miệng. ads: địa chỉ mua cà phê hạt,  phấn hoamật ong cà phê đặc sản Tây Nguyên chất lượng cao tại Hà Nội

Bạn có thể bổ sung vitamin A thông qua cà rốt, khoai lang, xoài, các loại rau lá xanh và dầu cá.

2. Vitamin B

vitamin-tot-cho-rang-mieng2

Không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà vitamin B còn làm giảm viêm lưỡi, đồng thời giữ cho các vết loét không lây lan. Bạn có thể bổ sung vitamin B thông qua thịt, đậu và các loại rau lá xanh.

3. Vitamin C

vitamin-tot-cho-rang-mieng3

Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ răng miệng khỏi sự tấn công của vi khuẩn và làm chắc lợi. Thiếu vitamin C là một trong những nguyên nhân phổ biến gây viêm lợi và chảy máu chân răng, tìm hiểu địa chỉ mua hộp quà tết, rượu vang biếu tết và yến sào chất lượng cao trên toàn quốc.

Bạn có thể bổ sung vitamin C thông qua các loại quả họ cam, quýt hoặc các loại quả mọng như dưa hấu, ổi, ớt đỏ.

Ngoài ra, vitamin D, vitamin K cũng rất cần thiết cho sức khỏe răng miệng và bạn cần bổ sung thường xuyên./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here