Những lưu ý khi ăn đậu phụ

0
8

Đậu phụ là thực phẩm quen thuộc trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của mỗi người. Với đậu phụ bạn có thể chế biến được rất nhiều món như đậu rán, đậu sốt cà chua, đậu phụ nhồi thịt hay đậu chấm mắm tôm,… đều rất ngon miệng. Tuy nhiên, ăn nhiều đậu có thục sự tốt cho sức khỏe mà không ảnh hưởng gì tiêu cực không? Hãy cùng tapchicuocsong  tìm hiểu ngay nhé!

Khi bạn cung cấp cho cơ thể quá liều lượng một loại chất gì đó, mặc dù chúng có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng không hề tốt cho sức khỏe và không gây ra những tác dụng phụ. Đối với đậu phụ, hãy ăn một lượng vừa phải, khoa học để không gặp phải những vấn đề sức khỏe dưới đây nhé!

Ăn quá nhiều đậu sẽ gây thiết i-ốt

Trong thành phần của đậu phụ có chứa nhiều saponins. Chất này đối nghịch với i-ốt. Chính bởi vậy, nếu ăn quá nhiều đậu phụ, một lượng lớn chất saponins sẽ hấp thụ vào cơ thể và chúng sẽ đào thải i-ốt sẵn có dẫn đến tình trạng thiếu i-ốt.

Đặc biệt, khi thiếu I -ốt bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe và sự phát triển của thể chất cũng như trí não.

Ăn quá nhiều đậu phụ không tốt cho sức khỏe

Ăn quá nhiều đậu có thể gây cứng động mạch

Cơ thể sẽ không hấp thụ hết một lượng lớn protein nếu bạn ăn quá nhiều đậu phụ và chúng sẽ  trở nên dư thừa, làm tăng lượng cholesterol trong máu – một trong nguyên nhân chính gây xơ cứng động mạch rất nguy hiểm. Xem thêm công dụng của mật ong nguyên chất với sức khoẻ cách làm rau câu lá dứa hay cách làm rau câu hoa quả cực ngon

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở XY

Đậu phụ làm từ hạt đậu nành, có chứa isoflavone, làm tăng lượng estrogen trong cơ thể. XY ăn hàng ngày với một lượng lớn sẽ làm phá vỡ sự cân bằng hormone – một trong những nguyên nhân dẫn đến giảm lượng tinh binh đáng kể, ảnh hưởng đến sinh sản.

Trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp y học cổ truyềntrung cấp nha khoa và trung cấp dược đi học ngay tại Hà Đông năm 2016

Gây ra các vấn đề về tuyến giáp

Người có vấn đề về tuyến giáp không nên ăn nhiều đậu phụ hoặc các sản phẩm đậu nành vì nó có tác động đến sự cân bằng nội tiết trong cơ thể.

Ăn quá nhiều đậu phụ sẽ gây ra các vấn đề về tuyến giáp 

Gây suy giảm chức năng thận

Đậu phụ có hàm lượng nhỏ nito, ăn nhiều khiến thận phải làm việc nhiều hơn để lọc thải nito, lâu dài gây suy thận .

Một số cơ sở vì lợi nhuận thêm thạch cao, canxi sunfat hoặc canxi clorua khi chế biến đậu phụ, gây hại cho cơ thể: suy gan, sỏi thận…

Đặc biệt cần lưu ý, đối với người già, người bị thận, người thiếu mái, thiếu sắt, mắc bệnh gout, xơ vỡ động mạch,… nên hạn chế ăn đậu phụ.

Đối với người bình thường tốt nhất mỗi tuần chỉ nên ăn 3 lần và mỗi lần khoảng 100 gram.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here