Những món ăn rùng mình nhất trên thế giới

0
9
nhung-mon-rung-minh-nhat-tren-gioi

Đâu đó trên thế giới bạn đang sống có những món ăn rùng mình khi nhìn , điển hình đó là Cá thối, chuột bao từ hay là ếch sinh tố…Tuy món ăn này làm cho nhiều người sợ tới phát nôn nhưng đây lại là những món ăn truyền thống ở nhiều nơi.

Để biết thêm đó là những gì, hãy cùng  tapchicuocsong khám phá ra những món kinh dị nhất không chỉ có ở trong phim mà ở ngoài đời thực nhé!

Chuột bao tử – Trung Quốc

Với những con chuột được lôi từ bụng chuột mẹ sau đó thả vào nồi nước đã nên sẵn gia vị, sau đó khách ngồi thưởng thức. Món này đã rất được ưa chuộng bởi nó có sẵn tin đồn là giúp cải thiện về phong độ “giường chiếu”.

nhung-mon-rung-minh-nhat-tren-gioi

Món sinh tố ếch tươi sống – Peru

Cứ dân ở Peru từ nhiều năm nay vẫn giữ nguyên thói quen uống sinh tố ếch tươi giúp tăng cường sức khỏe. Mặc dù chưa được các nhà khoa học chứng minh nhưng mà người dân địa phương vẫn luôn tin rằng thịt ếch tươi tăng sức đề kháng, thậm chí là người dân không dùng các loại thuốc hiện đại.

nhung-mon-rung-minh-nhat-tren-gioi

Pho mát giòi – Ý

Bên cạnh những ly capuchino nổi tiếng thì món casu của đất nước có hình chiếc ủng ở ý sẽ khiến cho bạn phải bất ngờ , đây là một loại pho mát truyền thống không dành cho người yếu tim, để làm được món casu này thì những người dân nơi đây phải làm món pho mát Pecorino nổi tiếng trước và cho chúng lên men từ loài ruồi Piophila.

Shiokara – Nhật Bản

Nội tạng và ruột cá lên men là món ăn của Nhật Bản, món ăn với nguyên liệu chính đó là toàn bộ nội tạng của các loài cá như ruột được tộn với muối và bột gạo ủ trong một chiếc hộp kín vòng 1 tháng. Ngày nay vì nhiều người cảm thấy e ngại với ruột cá cho nên món Shiokara đã được thay thế bằng những nguyên liệu khác như là cá sống và mực nang.

nhung-mon-rung-minh-nhat-tren-gioi

Khi có khách gọi món, các đầu bếp bắt bạch tuộc còn sống ở hồ và các xúc tua bạch tuộc đang còn ngo ngoe liên tục sẽ được đầu bếp nhanh chóng tẩm ướp gia vị rồi mang ra phục vụ khách ngay, nếu như khi ăn thực khách thường được nhắc là nhai ngay trước khi xúc tu dính vào vòm họng, nếu như bị chúng dính chặt vào đó thì bạn có thể bị ngạt thở và việc này thực sự nguy hiểm tới tính mạng. NHưng món ăn này lại được rất nhiều người Hàn quốc thích bởi độ tươi sống , vị thơm ngon của nó.

Nhiều người nói rằng khi thưởng thức món ăn này thì ta thường hay có cảm giác giống như những chiếc xúc tu của bạch tuộc đang tự động bò xuống cuống họng , nếu như không phải là người Hàn thì rất dễ bị nghẹ khi dùng.

Hải cẩu thối rửa nhồi chim chết là món truyền thống của người dân Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh.

Để thực hiện món ăn kinh dị này thì người ta phải bắt và giết chết những con chim biển và hải cẩu. Cứ 1 con hải cẩu thì có tới 500 con chim vào bụng, rồi sau đó khâu nó lại kín thành một chiếc túi chắc chôn sâu ở dưới lòng đất trong vòng 18 tháng . Sau khi đã lấy lên , người chỉ cần vặt lông rồi ăn ngay, thậm chí là xương cũng không bỏ.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here