Những nguyên nhân gây bệnh phụ khoa cho dân văn phòng

0
7
benh-phu-khoa-dan-van-phong

Bệnh phụ khoa là nỗi lo thường trực của mọi chị em phụ nữ, kể cả dân văn phòng – những người được cho là có môi trường làm việc lý tưởng. Trên thực tế, do đặc thù công việc phải ngồi cả ngày, ít vận động nên chị em phải đối mặt với không ít vấn đề về sinh lý, trong đó có bệnh phụ khoa.

benh-phu-khoa-dan-van-phong

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến chị em văn phòng dễ bị bệnh phụ khoa:

1. Dùng giấy vệ sinh kém chất lượng

Rất nhiều chị em thường có thói quen dùng giấy vệ sinh để làm sạch vùng kín. Trong khi ở môi trường công sở, dân văn phòng đều dùng nhà vệ sinh công cộng và giấy vệ sinh cũng được chuẩn bị sẵn cho tất cả mọi người dùng chung, mà đã là "đồ chùa" thì hầu hết đều là loại giấy chất lượng kém, không đảm bảo.

Việc sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng để làm sạch vùng kín chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây kích ứng, dị ứng hay viêm nhiễm vùng kín. Do đó, chị em nên cân nhắc thay đổi thói quen này hoặc tự mình chuẩn bị các loại giấy đảm bảo chất lượng.

2. Lười uống nước

benh-phu-khoa-dan-van-phong2

Lười uống nước là một thói quen rất xấu, khiến cơ thể mệt mỏi vì thiếu nước, đồng thời cũng là một trong những thủ phạm phổ biến nhất gây bệnh phụ khoa. Theo đó, uống ít nước làm giảm tần suất đi tiểu và cả lượng nước tiểu, dẫn tới không thể làm sạch đường tiết niệu và đào thải độc tố, chất bẩn ra khỏi cơ thể, rất dễ gây nên viêm niệu đạo. Do niệu dạo gần với âm đạo, các loại vi trùng vi khuẩn gây bệnh có thể lây lan và gây viêm âm đạo. 

Chính vì thế, dù có bận rộn đến đâu, bình nước hay nhà vệ sinh có xa đến đâu thì chị em cũng nên uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe và chống lại bệnh phụ khoa.

Bên cạnh hai yếu tố trên thì thói quen nhịn tiểu hay ngồi nhiều, ít vận động cũng là nguyên nhân quan trọng gây bệnh phụ khoa mà chị em văn phòng cần lưu ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here