Những nguyên nhân gây nấm phụ khoa khiến bạn bất ngờ

0
6
nam-phu-khoa

Viêm âm đạo do nấm phụ khoa là dạng viêm nhiễm phụ khoa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em. Có rất nhiều nguyên nhân gây nấm phụ khoa và trong số đó, có không ít nguyên nhân khiến bạn phải bất ngờ.

1. Sức khỏe giảm sút

Sức khỏe giảm sút sẽ kéo theo sức đề kháng suy giảm, dẫn tới cơ thể có thể không đủ khả năng chống lại các yếu tố gây bệnh, chẳng hạn như nấm phụ khoa. Một khi đã nhiễm nấm, trong môi trường thuận lợi, chúng sẽ tiếp tục sinh sôi phát triển, phá vỡ cân bằng tự nhiên của âm đạo, từ đó gây ra viêm âm đạo do nấm. Chính vì thế, chị em cần xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ để nâng cao sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

nam-phu-khoa

2. Thuốc kháng sinh

Tình trạng làm dụng thuốc kháng sinh hiện nay đang diễn ra khá phổ biến. Nhiều người vì muốn nhanh khỏi bệnh mà tự mình kê đơn, sử dụng kháng sinh liều cao trong thời gian dài mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Trên thực tế, kháng sinh có thể giúp bạn lành bệnh, những đồng thời cũng sẽ tiêu diệt cả lợi khuẩn trong cơ thể. Trong đó, nhiều loại kháng sinh có rất nhiều tác dụng phụ, có thể vô tình phá vỡ cân bằng của âm đạo, tạo điều kiện cho nấm phụ khoa phát triển, dẫn đến viêm âm đạo do nấm. 

Trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược hà nộitrung cấp nha khoa và trung cấp điều dưỡng đi học ngay tại Hà Đông trong năm 2016

Vì thế, chị em cần tránh lạm dụng thuốc kháng sinh và chỉ dùng khi có sử chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

3. Thai kỳ

Thơi kỳ mang thai là thời kỳ tâm sinh lý của phụ nữ có rất nhiều biến đổi. Trong đó, sự thay đổi nội tiết tố nữ ảnh hưởng đến môi trường âm đạo, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho nấm phụ khoa phát triển, gây viêm.

Tuy nhiên, với trường hợp này, bạn không cần quá lo lắng bởi có thể điều trị dễ dàng dưới sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here