Những nguyên nhân khiến giấc ngủ bị gián đoạn (P2)

0
5
nguyen-nhan-mat-ngu1

Ăn quá nhiều vào buổi tối, phòng ngủ lộn xộn, giờ giấc sinh hoạt đảo lộn… đều là những nguyên nhân khiến giấc ngủ bị gián đoạn.

5. Làm việc vào buổi tối

nguyen-nhan-mat-ngu1

Nhiều người có thói quen ôm việc ở công ty về nhà để tối tranh thủ làm thêm. Tuy nhiên điều này khiến cơ thể mệt mỏi, quá tải. Mọi công việc nên được giải quyết ở môi trường làm việc, còn khi đã về nhà thì bạn cần dành thời gian để bạn nghỉ ngơi, cơ thể con người không phải là một cỗ máy. Hãy để não bộ được thư giãn nếu bạn muốn chìm vào giấc ngủ ngon lành.

6. Có giấc ngủ ngắn vào buổi chiều

Nhiều người sau khi kết thúc một ngày làm việc thường rơi vào trạng thái mệt mỏi và lập tức "nằm vật" lên giường đánh một giấc ngon lành khi vừa trở về nhà từ văn phòng làm việc. Đây là thói quen rất xấu ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ ban đêm và đảo lộn đồng hồ sinh học của cơ thể.

Ads: Địa chỉ mua cà phê hạt,  phấn hoamật ong cà phê đặc sản Tây Nguyên chất lượng cao tại Hà Nội

Bạn chỉ nên ngủ khoảng 15 – 20 phút vào buổi trưa, còn nếu ngủ một giấc ngủ ngắn vào buổi chiều thì có thể đến đêm bạn sẽ bị khó ngủ do cơ thể không có nhu cầu ngủ nữa.

7. Ăn uống không lành mạnh

Một số loại thức uống như rượu có thể khiến bạn lập tức buồn ngủ, những nó cũng là nguyên nhân khiến giấc ngủ bị gián đoạn vào ban đêm.

nguyen-nhan-mat-ngu1

Tương tự như vậy, cafein cũng là chất kích thích giúp bạn tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn vào buổi sáng, nhưng khi lượng cafein bạn tiêu thụ quá nhiều thì hệ quả sẽ là tình trạng mất ngủ kéo dài. Vì thế, mỗi ngày chỉ nên dùng một ly cà phê và tránh dùng vào buổi chiều muộn nhé!

8. Một số vấn đề sức khỏe

Một số bệnh lý như trào ngược dạ dày, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hen suyễn, viêm khớp, đau thắt lưng… cũng là nguyên nhân dẫn tới mất ngủ, khó ngủ, gián đoạn giấc ngủ./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here