Những nguyên nhân khiến giấc ngủ bị gián đoạn

0
6
nguyen-nhan-mat-ngu1

Ăn quá nhiều vào buổi tối, phòng ngủ lộn xộn, giờ giấc sinh hoạt đảo lộn… đều là những nguyên nhân khiến giấc ngủ bị gián đoạn.

nguyen-nhan-mat-ngu1

1. Ăn quá nhiều vào buổi tối

Buổi tối và ban đêm là thời gian cơ thể cần được nghỉ ngơi. Những bữa ăn nặng nề với lượng thức ăn quá lớn sẽ khiến cho hệ tiêu hóa phải làm việc quá tải, gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn.

Theo đó, buổi tối bạn chỉ nên ăn uống nhẹ nhàng và tốt nhất là không ăn bất cứ thứ gì trong vòng khoảng 4 tiếng trước khi đi ngủ. Nếu bạn lo lắng mình không thể cưỡng lại cơn thèm ăn thì có thể dùng mẹo đánh răng ngay sau bữa tối. Mỗi khi bị thức ăn nào đó "hớp hồn", bạn sẽ lập tức lắc đầu vì tiếc công vệ sinh răng miệng.

nguyen-nhan-mat-ngu1

2. Bị stress, lo lắng nhiều

Stress đang là một vấn đề gây quan ngại hàng đầu trong xã hội hiện đại. Bởi stress không chỉ là vấn đề tinh thần, mà nó còn làm ảnh hưởng tới mọi mặt, từ sức khỏe tới đời sống sinh hoạt của con người, trong đó nghiêm trọng hơn cả chính là ảnh hưởng tới chất lượng của giấc ngủ. Ads: Địa chỉ mua cà phê hạt,  phấn hoamật ong cà phê đặc sản Tây Nguyên chất lượng cao tại Hà Nội

Theo tổ chức Sleep Foundation, tình trạng căng thẳng, lo lắng về công việc, gia đình, trường học, các mối quan hệ… sẽ khiến não bộ phải hoạt động vào thời gian mà đáng ra nó cần được nghỉ ngơi, dần tới chứng khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc.

3. Phòng ngủ lộn xộn

nguyen-nhan-mat-ngu1

Theo các chuyên gia khuyến cao, phòng ngủ lộn xộn, bừa bộn giấy tờ, đồ đạc sẽ khiến bạn không thoải mái và ngủ không ngon. Do đó, hãy giữ cho phòng ngủ luôn sạch sẽ, thông thoáng để não bộ được thư giãn và bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

4. Thay đổi lịch trình làm việc hoặc môi trường sống

Chuyển sang mội chỗ ngủ mới hoặc lịch trình làm việc thay đổi (làm theo ca) khiến đồng hồ sinh học bị đảo lộn và hậu quả là giấc ngủ bị ảnh hưởng, thường xuyên khó ngủ và ngủ không sâu giấc, hay bị gián đoạn giấc ngủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here