Những phương pháp giữ gìn sức khỏe có hại

0
7
Những phương pháp giữ gìn sức khỏe có hại

Cuộc sống càng hiện đại thì con người ngày càng có ý thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân nhưng mà giữ như thế nào cho đúng cách là một vấn đề mà không phải ai cũng làm được cho nên chúng ta cần phải chú ý hơn nữa.

Dưới đây là những lỗi mà chúng ta thường hay mắc phải trong vấn đề về sức khỏe , các bạn hãy tham khảo để có một chế độ hợp lí hơn nhé!

1. Ngủ ít

Nhiều người cho rằng thức dậy vào 5h sáng để tập thể dục là một ý kiến hay? Điều này hoàn toàn không đúng vởi vì một bác sĩ ở trung tâm y học Montefiore đã cho chúng ta biết qua nghiên cứu của mình và ông khẳng định rằng mọi người cần ngủ đủ 7 tiếng đồng hồ mỗi đêm ,ngủ ít là nguyên nhân dẫn tới các bênh như huyết áp cao ,tiểu đường hoặc là suy giảm chức năng của hệ miễn dịch.

2. Thiếu hiểu biết về thực phẩm chức năng.

Có quá nhiều vitamin và thực phẩm chức năng sẽ khiến cho cơ thể vô hại trở thành có hại . Dựa trên nhiều những phân tích thì có 40.000 phụ nữ đã chỉ ra rằng những người dùng thực phẩm chức năng có sắt có nguy cơ đột tử cao hơn nếu như không biết dùng đúng cách

3. Yêu cầu kê đơn kháng sinh

Rất nhiều người đã yêu cầu các bác sĩ kê đơn kháng sinh để điều trị những loại bệnh thông thường những những loại thuốc kháng sinh này khá là nguy hiểm vì nó chứa những liều lượng lớn chất kháng khuẩn để bảo vệ cơ thể , chính vì thế cho nên bạn hãy để cho bác sĩ quyết định việc kê đơn của bạn

4. Quá sạch sẽ

Nhiều người sống quá sạch như là không ra khỏi nhà khi chưa rửa tay hay rửa mặt liên tục trong ngày vì sợ quá nhiều bụi bẩn nhưng bạn lại không biết được rằng, không phải quá sạch khi nào cũng tốt. Tất nhiên là bạn nên rửa tay bằng nước xà phòng để diệt khuẩn gây bệnh nhưng một số bằng chứng cho thấy không phải vi khuẩn nào cũng có hại, có những loại vi khuẩn lại có thể giúp bạn miễn dịch với cơ thể, đặc biệt là da, đường tiêu hóa và âm đạo.

5. Trì hoãn việc chữa bệnh

Bjan cho rằng bả thân đang rất khỏe mạnh cho nên nếu như tức ngực thì cung do mình bị tim hoặc là bạn mệt mỏi yếu ớt thì cũng không thể dẫn tới đột quỵ. Điều này là hoàn toàn sai. Mọi người thường chủ quan rằng bệnh của mình không nguy hiểm nhưng trên thực tế thì nếu bạn biết cách chữa trị nhanh thì có thể ngăn chặn được các nguy cơ đột quỵ và tổn thương não . Chính vì vậy đừng bao giờ trì hoãn việc đau tim và cơn đột quỵ.

6. Cho rằng chỉ tập thể dục là đủ để giảm cân

Mọi người tập thể dục cho đến khi họ xanh xao và rồi thất vọng vì không được kết quả như mong đợi nhưng trên thực tế thì việc tập thể dục sẽ kích thích việc bạn ăn uống,bạn sẽ ăn ngon hơn và ăn nhiều hơn khi tập . Như vậy bạn đang nạp lượng calo vào mà bạn đã đốt cháy và thậm chí là còn hơn thế.

Những bài tập chủ yếu là để duy trì cân nặng, chúng sẽ không giúp bạn giảm cân cho tới khi nào bạn giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

7. Uống quá nhiều nước

Việc bạn uống nước nhiều cũng tốt nhưng nếu bạn uống nước quá nhiều thi điều này này không đúng, một số người cho rằng uống nhiều nước tốt nhưng trên thực tế nếu uống quá tải lại có hại cho cơ thể . Bạn chỉ cần uống đủ lượng nước cần thiết cho một ngày , uống quá nhiều nước có thể dẫn tới ngộ độc nước.

Trên đây là những phương pháp giữ gìn sức khỏe có hại cho cơ thể của bạn, hi vọng với bài viết trên đây các bạn có thể tham khảo để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình nhé!

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here