Những sai lầm cần tránh khi giặt quần áo bằng máy

0
7
xu-li-vet-ban

Cuộc sống hiện đại, để tiết kiệm thời gian cho những công việc quan trọng hơn, con người thường sử dụng đến máy móc để thay thế một số công việc nhà. Máy giặt chính là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả và tốt nhất.

Những thói quen hàng ngày khi bạn sử dụng máy giặt có thể làm hại máy và nhanh hư hỏng quần áo của bạn và gia đình. Hãy hết sức lưu ý nhé.

Cho quá nhiều bột giặt vào máy

Xà phòng là chất tẩy trắng quần áo và đánh tan những vết bẩn, chỉ một lượng vừa đủ sẽ giúp những vết bẩn mất đi. Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng nhiều bột giặt thì quần áo sẽ sạch hơn nhưng đó là một sai lầm. Khi đã dùng hết lượng xag phòng vừa đủ, lượng bột giặt dư thừa trong máy không được xử lý sẽ bị lưu lại, lượng cặn bã sẽ gây hại ngược lại cho da khi bạn mặc quần áo. Đồng thời, quần áo cũng nhanh hỏng hơn.

 

luong-bot-giat

Cho một lượng bột giặt vừa phải vào máy giặt

 

Sử dụng máy giặt quá công suất

Mỗi một loại máy giặt chỉ có thể xử lý được một lượng quần áo nhất định theo như chỉ định trên bề mặt máy. Vì vậy, bạn đừng nghĩ rằng tống hết tất cả đồ bẩn vào máy là có thể chúng sẽ được làm sạch sẽ sau mấy chục phút. Bạn sẽ thất vọng vì ý nghĩ này. Công suất hoạt động của máy liên tục nhiều mà mạnh như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ của máy, hãy chú ý đến lượng đồ mỗi lần giặt của bạn, hãy phân loai chúng dựa trên đôh bẩn và màu sắc trước khi cho vào máy. Đừng bắt máy làm việc quá sức.

Không xử lý các vết bẩn trước khi cho vào máy

Mọi thứ máy móc đều do con người chế tạo ra để nhằm phục vụ cuộc sống của con người, máy có thể làm nhanh hơn người nhưng có một điều rằng giặt máy sẽ không thể sạch hơn giặt tay. Hãy cho đồ vào máy, chú ý những đồ có veetgs bẩn cứng đầu bạn nên ngâm qua và vò trước với nước để nhẹ nhàng hơn cho máy.

 

xu-li-vet-ban

Cần xử lý những vết bẩn trước khi cho vào giặt máy 

 

Bạn không nên dùng chất tẩy rửa như thuốc tẩy bởi chúng có thể khiến vải bị ố vàng trông rất xấu. Hoặc đơn giản là bạn có thể ngâm quần áo qua nước lạnh để vết bẩn trên sợi vải dễ được giặt sạch hơn.

Không giũ phẳng quần áo

Máy giặt giặt quần áo và có chế dộ vắt khô rất tiện dụng, quần áo sẽ khô nhanh hơn khi bạn phơi ra ngoài trời. Tuy nhiên trong quá trình máy vắt khô quần áo sẽ bị nhăn nhúm. Để tránh quần áo nhanh hỏng trước khi mang phơi bạn nên làm một thao tác đơn giản là giũ phẳng phiu.

Sau khi phơi xong bạn có thể dùng bàn là hơi để ủi phẳng trước khi cất vào tủ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here