Những sai lầm cần tránh khi là sạc pin làm hại Iphone

0
5
ket-noi

Cách sử dụng điện thoại có thể ảnh hưởng rất nhiều đến những độ bền của máy, đôi khi những lỗi nhất định bạn gặp phải như hao pin nhanh chóng không phải là do lỗi kỹ thuật hoặc chất lượng máy kém mà đôi khi nó nằm ở thói quen sử dụng hàng ngày của bạn.

Sạc đầy pin nhưng không sử dụng

Nhiều  người thường có thói quen dự phòng một chiếc điện thoại trong người phòng khi cần thiết dùng đến, chính vì vậy mà họ thường sạc đầy pin cho máy, khi nào cần thiết là có thể dùng được ngay. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết điều này, chiếc Iphone khi sạc đầy pin mà không được sử dụng lâu ngày có thể khiến pin máy bị chảy nước và ảnh hưởng đến chất lượng pin trong tương lai.  Đây là một sai lầm lớn mà nhiều người mắc phải.

Nếu bạn có  ý định sử dụng một chiếc điện thoại dự phòng thì hãy  nhớ nhé, đừng bao giờ sạc đầy pin, chỉ nên sạc 50% dung lượng. Và mẹo này chỉ áp dụng đối với chiếc Iphone cũ và tuyệt đối không áp dụng với những chiếc Iphone bạn đang sử dụng thường xuyên.

pin

Sạc pin đầy cho Iphone mà không sử dụng lâu dần làm hại máy 

Sử dụng ốp lưng khi sạc pin điện thoại

Những người dùng Smartphone thường có thói quen chăm sóc và trang trí cho chiếc điện thoại chính vì vậy mà một chiếc ốp lưng hoặc một miếng dán thường là lựa chọn của họ. Bạn có thể làm cho dế yêu của mình trở nên sành điệu và bắt mắt hơn bởi những miếng ốp lưng cá tính. Tuy nhiên, vô tình nó có thể trở thành tác nhân gây hại cho chiếc điện thoại của bạn. Điển hình là khi sạc pin nếu bạn không tháo ốp lưng ra, lượng nhiệt tỏa ra khi sạc có thể đọng lại trong ốp lưng mà không thoát được ra ngoài, vô tình ảnh hưởng không tốt đến chất lượng máy.

Tắt máy tính mà quên chưa ngắt kết nối với Iphone

Có thể do thói quen hoặc do sự lười nhác, khi kết nối Iphone với máy tính để đồng bô dữ liệu, nhiều người thường có thói quen tắt máy tính mà không tắt kết nối với điện thoại trước đó. Điều này tưởng vô hại nhưng lại hại không tưởng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến pin của bạn. Nếu bạn để tình trạng như vậy trong một thời gian lâu có thể khiến lượng pin bị rút cạn  không hay, lâu dần nhiều lần như vậy, pin của bạn sẽ bị chai dần.

ket-noi

Nhớ rút kết nối trước khi tắt máy tính

Sạc liên tục

Không phải khi nào cũng sạc pin là tốt cho điện thoại của bạn. Nhiều người thường bị ám ảnh bởi pin điện thoại, ngay cả khi pin còn đến 70 % hoặc thậm chí hơn thế nữa, họ vẫn có nhu cầu sạc mọi lúc mọi nơi. Hệ quả của những người có thói quen này đó là pin điện thoại sẽ bị chai nhanh chóng và cần phải thay thế.

Không cho máy nghỉ ngơi

Các thiết bị công nghệ cũng như một cơ thể người, sau khi làm việc mệt mỏi đều có nhu cầu nghỉ ngơi. Điều này có thể bạn chưa biết, ngay cả khi màn hình Iphone đã tắt thì thiết bị vẫn đang hoạt động đó, chúng hoạt động dưới chế độ ngầm. Nếu bạn sử dụng thường xuyên Iphone mà không tắt chúng cần chú ý  bởi tình trạng làm việc quá tải khiến máy nhanh bị xuống cấp hơn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here