Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu.

0
5
nhung-sai-lam-trong-dieu-tri-dau-nua-dau

Trong điều trị chứng bệnh đau nửa đầu, người bệnh thường hay mắc một số sai lầm hết sức nghiêm trọng ,như thế không những bệnh tình không được thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề hơn, chẳng hạn như việc tự ý dùng thuốc, bỏ điều trị giữa chừng, không tuân thủ về các phác đồ điều trị của các bác sĩ. Hãy cùng  tapchicuocsong  tìm hiểu những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu nhé!

Nếu như bạn đang bị đau nửa đầu mãn tính hành hạ mỗi ngày thì bạn sẽ hiểu được cảm giác thống khổ mỗi khi bạn phải tìm cách để trải qua nó. Nhưng liệu rằng bạn có biết để cải thiện được triệu chứng và kiể soát được bệnh đau nửa đầu hiệu quả thì cần phải có sự phối hợp giữa các y bác sĩ và người bệnh. Do đau đầ mãn tính loại này có khuynh hướng tái phát, chính vì thế cần tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa thần kinh là việc làm cần thiết. Người bệnh nên chủ động tránh những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu để có thể đạt được hiệu quả kiểm soát tốt nhất.

1. Tự ý sử dụng thuốc.

– Tự ngưng thuốc:

Khi điều trị bệnh chưa thực sự triệt để giúp đau nửa đầu được đư vào ổn định, hạn chế tái phát một cách tối đa sẽ làm cho quá trình điều trị về sau này càng trở nên khó khăn hơn. Khi mà ngày nay hầu hết mọi người đều có thói quen tự kê đơn cho mình , điều này càng làm cho bệnh nặng thêm , hoặc diễn ra tình trạng nhờn thuốc.

nhung-sai-lam-trong-dieu-tri-dau-nua-dau

Thuốc giảm đau có thể khiến cho thuốc giảm đau có tác dụng tức thời nhưng chỉ ngay khi hết hiệu lực tác dụng thì đau lại hoàn đau, cơn đau sau có khi kéo dài dai dẳng, khó chịu hơn cả lúc trước. 

Có nhiều người vì thấy triệu chứng giảm rồi thì lại ngưng vì sợ uống thuốc gây tác dụng phụ nhưng lại không biết rằng điều đó có thể gây tình trạng bị nhờn thuốc.

– Dùng thuốc điều trị không chuyên biệt cho bệnh đau nửa đầu:

Bệnh đau nửa đầu có tính chất chu kì kèm theo nhiều triệu chứng khác như là buồn nôn, rối loạn thị giác. Do cơ chế bệnh sinh là rỗi loạn thần kinh , vì thế cho nên để điều trị được thì cần các thuốc tác dụng trực tiếp vào nguyên nhân sinh ra bệnh. Đối với bệnh mạn tính thì thảo dược vẫn chính là thế mạnh được ưu tiên lựa chọn.

– Lạm dụng thuốc giảm đau:

Bệnh nhân bị đau đầu thường hay có thói quen đau là phải uống thuốc giảm đau. Các loại thuốc giảm đau được ưa dùng vẫn thường có chứa các loại hoạt chất paracetamol. Thông thường đây là loại thuốc giảm đau khá là lành tính nhưng lại hết sức độc hại cho gan, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

nhung-sai-lam-trong-dieu-tri-dau-nua-dau

2. Không hiểu khi nào cần đến gặp bác sỹ chuyên khoa thần kinh.

Vấn đề điều trị tùy thuộc vào mức độ của bệnh, việc lựa chọn phương pháp điều trị cắt cơn và dự phòng sẽ do các bác sĩ quyết định sau khi đã đánh giá bệnh nhưng về cơ bản nếu như bạn thường xuyên bị đau với cường độ dữ dội , không đáp ứng mức độ giảm đau thì bạn tuyệt đối không được chần chừ việc đi khám bác sĩ chuyên khoa về thần kinh. Đã có những trường hợp do trì hoãn đi khám cho nên gây nên nhiều biến chứng hết sức nghiêm trọng.

nhung-sai-lam-trong-dieu-tri-dau-nua-dau

Chứng đau nửa đầu là một căn bệnh phổ biến thường hay gặp , vì thế cho nên chúng ta cần lưu ý những điều trên để có thể kiểm soát một cách tối ưu việc đau nửa đầu , hạn chế việc tái phát và tránh những rủi ro, sai lầm trong quá trình điều trị.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here