Những sinh vật kỳ lạ dưới đáy đại dương (P2)

0
7

Những sinh vật kỳ lạ luôn làm cuộc sống dưới đáy biển phong phú, sinh động, hấp dẫn và kích thích trí tò mò của con người. Hãy tiếp tục khám phá đáy biển mênh mông và khai thông hiểu biết với những loài sinh vật kỳ lạ dưới đây:

5. Mực Histioteuthidae

mực mắt lác

Sinh vật có tên Histioteuthidae này là một loài mực đặc biệt với 2 con mắt được đặt ở hai bên cơ thể với kích thước và chức năng hoàn toàn khác nhau. Theo đó, mắt phải dùng để nhìn những nơi thiếu ánh sáng chỉ nhỏ bằng 1/2 lần mắt trái (dùng để quan sát ở vùng nước sáng, xanh). Vì thế, cộng động mang thường gọi vui loài mực này là "mực mắt lác".

6. Mực hút máu

mực hút máu

Loài mực này trông khá đáng sợ với làn da đỏ, nhiều đường vân kết hợp với đôi mắt giả lồi to trên đỉnh đầu và những xúc tu chứa đầy gai. Nó được gọi là“mực hút máu từ địa ngục” và thường sống ở khu vực có điều kiện khắc nghiệt, thiếu oxy.

7. Bạch tuộc “bánh rán”

bach-tuoc-banh-ran

Sinh vật này có hình thù khá kỳ dị. Chúng là một khối tròn dẹt với những xúc tu xung quanh và đôi mắt ở tâm hình tròn. Trông chúng vừa giống một chiếc đĩa lại vừa giống như một miếng phổi bò. Chúng dành hầu hết thời gian để lặn sâu hoặc bò ngay trên đáy biển. Hiện các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu èề những bí ẩn xung quanh loài bạch tuộc này.

8. Mực gai trong

muc-gai-trong-suot

Đúng như tên gọi, cơ thể của loài mực này trong suốt như được khoác trên mình một chiếc áo tàng hình. Đây chính là lớp ngụy trang hoàn hảo cho cuộc sống đầy rẫy hiểm nguy dưới đáy biển. Đặc biệt, chúng có thể cuộn tròn người lại hoặc phồng người lên và những chiếc gai tua tủa trên cơ thể sẽ giúp chúng ngăn cản các cuộc tấn công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here