Những sinh vật kỳ lạ dưới đáy đại dương

0
7

Dưới đáy đại dương mênh mông luôn ẩn chứa những điều kỳ bí mà có lẽ loài người sẽ chẳng bao giờ khám phá hết. Giống như những sinh vật dưới đây, chúng kỳ lạ trong mắt con người nhưng lại là một phần tất yếu của thiên nhiên muôn màu, sinh động và xinh đẹp!

1. Mực Idiosepius notoides

muc-chu-lun

Khác với hình dung một con vật to lớn với những xúc tu dài tua tủa của chúng ta khi nói về mực ống, loài mực Idiosepius Notoides là loại mực ống siêu nhỏ với chiều dài chỉ 2,4cm. Cơ thể chúng màu đục như cục bột năng và sống lẩn khuất giữa những ngọn rong biển nhờ vào kích thước siêu nhỏ của mình.

2. Ốc anh vũ giấy

Ốc anh vũ giấy

Sở dĩ chúng có tên Ốc anh vũ giấy là do lớp vỏ mỏng như tờ giấy của chúng. Chúng là loài có tập quán sinh sản khá đặc biệt. Con đực có kích thước chỉ bằng 1/20 con cái, chúng chết ngay sau khi thụ tinh. Ốc cái sử dụng vỏ để đựng trứng và bảo vệ con non.

3. Bạch tuộc Amphitretus pelagicus

muc-gai-trong-suot

Bạch tuộc Amphitretus pelagicus là một dạng mực thân trong, chúng sở hữu đôi mắt hình ông đặc biệt với khả năng xoay tròn một cách độc lập.

4. Mực ống Octopoteuthis deletron

Mực ống Octopoteuthis deletron

Mặc dù có ngoại hình không mấy khác biệt so với những loài mực ống khác nhưng thực tế,  Octopoteuthis deletron lại là một loại mực ống khá đặc biệt với cơ chế phòng vệ và tấn công rất đặc thù. Khi bị các loài khác tấn công, chúng lập tức tự cắt đứt 1 xúc tu rồi dùng để tấn công lại thay vì bỏ chạy như những loài mực thông thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here