Những tác hại của việc nhổ lông nách

0
5
tac-hai-cua-nho-long-nach1

Nhổ lông nách là thói quen đã có từ "ngàn xưa" của chị em phụ nữ. Đây là biên biện pháp phổ biến giúp chị em làm sạch vùng long dưới cánh tay để tự tin hơn khi diện những bộ cánh sexy. Thế nhưng, nhổ lông nách cũng có nhiều tác hại mà bạn không ngờ tới đó nhé!

 tac-hai-cua-nho-long-nach1

1. Tăng nguy cơ gây ung thư vú

Mặc dù chư được khẳng định chắc chắn, nhưng nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học vẫn cho thấy, nhổ lông nách có sử dụng thêm chất khử mùi làm tăng gấp đôi nguy cơ gây ung thư vú. 

2. Làm giãn nở lỗ chân lông

Vùng da dưới nách vốn rất nhạy cảm. Khi bạn dùng nhíp để nhổ lông nách, bạn đã khiến lỗ chân lông và vùng da này bị kích thích, khiến lỗ chân lông giãn nở to hơn, lâu dần sẽ rất mất thẩm mỹ.

3. Gia tăng mùi mồ hôi

tac-hai-cua-nho-long-nach

Nhổ lông nách vốn được bạn gái cho là biện pháp làm đẹp da và hạn chế mùi hôi. Những thực chất, việc này chỉ khiến lỗ chân lông nở ra, khí, mồ hôi tiết ra càng nhiều hơn và đây chính là nguyên nhân gây mùi khó chịu cho vùng dưới cánh tay.

4. Dễ gây viêm nhiễm

Nhổ lông nách có thể gây ra phản ứng phụ và viêm nhiễm tại khu vực bị chấn thương ở nang lông. Biểu hiện tiêu biểu đó là xuất hiện cục đỏ và đau, nhão ở phần da bề mặt và có thể nhìn thấy lông nách ẩn phía trong, một thời gian sau chân lông nách trở nên sần và cứng không còn đau nữa.

Trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược hà nội, trung cấp nha khoa và trung cấp điều dưỡng đi học ngay tại Hà Đông trong năm 2016

5. Da vùng nách thâm đen

Dùng nhíp để nhổ lông nách khiến vùng da nhạy cảm dưới cánh tay bị kích thích, kết hợp với lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dưới lỗ chân lông. Bên cạnh đó, lông nách mới mọc ra cùng nhiều hơn, cứng hơn và mọc nhanh hơn, khiến làn da dưới cánh tay bị thâm đen rất xấu xí.

Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Để bảo vệ sức khỏe cũng như vẻ đẹp của bản thân, bạn nên cân nhắc lựa chọn phương pháp loại bỏ lông nách phù hợp và an toàn nhất có thể./

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here