Những thành phố bẩn nhất thế giới bạn cần biết

0
8
nhung-thanh-pho-ban-nhat-gioi-ban-can-biet

Đây chính là cuộc sống chốn thành thị, Hằng ngày người ta đổ ta đường hàng tấn rác đủ các loại khác nhau rồi sau đó sống chung với chúng. Tuy nhiên, không phải thành phố nào cũng bẩn vì rác thải như vậy đâu nhé !

Dưới đây là những thành phố bẩn nhất thế giới nếu người ưa sạch sẽ , chẳng có ai dám đặt chân tới. Haỹ cùng  tapchicuocsong  tìm hiểu ngay nhé!

1. Mumbai, Ấn Độ

Mumbai là kinh đô của rác cũng chẳng có gì sai. Tất cả các phương tiện công cộng, từ tàu hỏa cho tới đường ô tô đều bị quá tải. Điều này vốn không phải là vấn đề gì to tát, tuy nhiên đường cống ngầm và cả điều kiện về khí hậu thời tiết ở nơi đây đã khiến cho thủ đô của đất nước này trở thành thành phố bẩn nhất đứng đầu bảng trong danh sách.

nhung-thanh-pho-ban-nhat-gioi-ban-can-biet

2. Cuidad Juarez, Mexico

Cuidad Juarez chính là một trong những thành phố được chú ý nhất của Mexico bởi vì các vụ phạm tội đều nằm ở đây. Tội phạm đương nhiên cũng chẳng bao giờ quan tâm tới việc thu nhặt rác hay khơi thông cống rãnh thoát nước. Điều mỉa mai chính là họ vẫn lái xe và ăn mặc lòe loẹt đi lại trong thành phố.

3. Pittsburgh, Mỹ

Pittsburgh là nơi có không khí ô nhiễm nặng nhất ở nước Mỹ. Đây không phải là mùi vị của những cầu thủ uống quá nhiều rượu bia sau khi thắng trận mà là mùi hôi thối của khói và khí thải. Trước đó, thành phố này là khu vực có mức độ an toàn nhất nước nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thì mức độ này đã đứng đầu về ô nhiễm. Nguyên nhân là do xe hơi quá nhiều, một phần là do khí đốt là nguồn năng lượng duy nhất.

4. Norlisk, Nga

Khi ngành công nghiệp chủ yếu là khai thác kim loại thì việc ô nhiễm là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, sự ô nhiễm ở Norlisk ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Mỗi năm, các nhà máy khai khoáng nơi đây đã thải vào không khí tới 4 triệu tấn bụi kim loại, bao gồm cadmium và thạch tín. KHông khí ở nơi đây đã ô nhiễm tới mức thực vật cũng không thể sống được.

5. Lâm Phần, Trung Quốc

Người Trung Quốc rất được thế giới chú ý bởi ngoài việc kiếm tiền ra thì họ cũng chẳng quan tâm gì tới việc khác. Vì thế, khi chính phủ nước này khẳng định Lâm Phần là một bãi rác thì bạn cũng nên biết mức độ nguy hiểm thực sự của nó tới như thế nào. Đại bộ phận của người dân Trung Quốc đã dùng than đá làm nhiên liệu chính và lượng than đá đều bắt nguồn từ Lâm Phần.

nhung-thanh-pho-ban-nhat-gioi-ban-can-biet

Việc người dân Lâm Phần không ngừng khai thác than đá rồi đốt than đã khiến cho không khí ở chốn này cực kỳ ô nhiễm tới mức báo động.

8. Mexico

Làm nên sự ô nhiễm của thành phố Mexico không phải là một nhà máy hay do quy hoạch mà lo điều kiện về địa lý. Người đông thì xe đông, khí thải nhiều. Tuy nhiên, do Mexico được xây dựng trên một thung lũng cao hơn mặt nước biển tầm 2400 mét. Chính điều này khiến bất cứ khí thải nào trong thành phố đều đóng lại ở trên bầu trời của thành phố mà không tản đi được.

9. Pernik, Bulgaria

Toàn bộ Bulgaria đang dần đối diện với sự ô nhiễm không khí thực sự nghiêm trọng. Ở đây người ta đốt than để sưởi qua mùa đông.  Nếu không phải là khói mù mịt đầy đường thì cũng là khí thải của nghành luyện kim. Trong môi trường ngột ngạt như thế, thảo nào người ta lại thích uống rượu.

nhung-thanh-pho-ban-nhat-gioi-ban-can-biet

10. Vapi, India

Vapi là một trung tâm công nghiệp phát triển nhanh ở Ấn Độ. Phát triển chủ yếu là ngành công nghiệp hóa chất cho nên không khí nơi đây đều bị ô nhiễm nặng, khiến cho bạn không dám thở, hoặc là ăn uống bất cứ một thứ gì.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here