Những thói quen gây giảm trí thông minh, sự tập trung

0
9
Những thói quen gây giảm trí thông minh, sự tập trung

Các thói quen hằng ngày vô tình khiến cho não của bạn bị thoái hóa, làm giảm đi sự tập trung lẫn trí thông minh của chúng ta. Chính vì thế cho nên bạn hãy hết sức chú ý để có thể giữ cho não bộ của mình luôn được ở trong tình trạng minh mẫn cùng với thời gian nhé!

Dưới đây là những thói quen gây giảm trí thông minh bạn nên biết để tránh.

1. Ăn nhiều đồ ngọt

Có rất nhiều người trong chúng ta thích ăn các loại đồ ăn ngọt và ăn thường xuyên mà họ không hề hay biết được rằng chính điều này gây nên sự ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe . Đặc biệt là có sự ảnh hưởng rất lớn ở phần não bộ.

Chất đường bột có thể cung cấp được năng lượng cho cơ thể của bạn một cách tức thời nhất nhưng mà giá trị dinh dưỡng của nó thì lại rất thấp. Việc các bạn ăn quá nhiều đường thì cũng có thể gây nên ảnh hưởng tới não bộ của chúng ta.

Chất đường bột có thể cung cấp cho người ăn được giá trị năng lượng tức thời nhưng mà giá trị về dinh dưỡng của nó lại rất thấp. Nếu như ăn quá nhiều đường thì sẽ khiến cho cơ thể khó có thể hấp thu được các chất quan trọng, nó làm gián đoạn đi việc dung nạp thêm các chất đạm. Điều này có thể dẫn tới hậu quả là làm thiếu hụt đi các dưỡng chất cần thiết cho việc bổ sung năng lượng cho các cơ quan, trong đó có cả não bộ. Nếu như bạn vẫn kéo dài thời gian ăn đồ ngọt thì sẽ làm cho não của bạn kém phát triển hơn rất nhiều do thiếu đi các dưỡng chất cần thiết. Khi đó thì khả năng mắc về các bệnh sẽ tăng cao lên hơn so với thông thường.

2. Nhịn ăn sáng

Một trong những hậu quả tiếp theo đó chính là nhịn ăn sáng, nhịn ăn sáng gây nguy hiểm cho não bộ. Khi bạn không ăn sáng thì tất nhiên là lượng đường có ở trong máu sẽ giảm đi, khiến cho dinh dưỡng k đủ để cung cấp cho não bộ . Nếu như tình trạng nhịn ăn sáng liên tục và kéo dài thì não bộ của chúng ta sẽ bị thoái hóa, trí nhớ giảm mạnh. Chính vì thế bạn nên ăn sáng thường xuyên để cung cấp chất dinh dưỡng nhé!

3. Không ngủ đủ giấc

Nếu như thiếu ngủ thì sẽ khiến cho não của bạn bị thiếu oxy một cách trầm trọng hơn, các tế bào não và hệ thần kinh sẽ không được phục hồi. Điều này khiến cho bạn phải đối mặt với một số các triệu chứng như là mệt mỏi hay là trí nhớ bị giảm sút đi rất nhiều.. Thậm chí là nó còn gây ra chứng thiếu máu, dẫn đến một loạt các căn bệnh về não bộ. Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng để sắp xếp thời gian để có thời gian biểu hợp lí, làm cho mình có một giấc ngủ đủ và sâu.

4. Che kín đầu khi ngủ

Có rất nhiều những người có thói quen trùm kín đầu khi đi ngủ hoặc là mặ nằm sấp xuống gối. Điều này thực sự rất lo ngại bởi vì nếu như bạn ngủ như vậy thì não bộ của bản thân sẽ không được cung cấp lượng oxy cần thiết, khiến cho các hoạt động bị ngưng trệ lại. Nếu như để về lâu dài thì sẽ khiến cho não bị lão hóa đi rất nhiều. Nghiêm trọng hơn đó là nguy hiểm về tính mạng khi thiếu oxy  để hô hấp.

5. Lười suy nghĩ

Đừng bao giờ cho rằng nếu như suy nghĩ càng ít thì não càng tốt, nhưng trên thực tế thì não bộ của chúng ta nếu như được hoạt động một cách chăm chỉ thì sẽ tốt cho sự phát triển đó của nó. Nếu như bạn lười suy nghĩ thì trí não của bạn sẽ mất dần đi sự nhạy bén và thoái hóa vốn có. Khi đó nó sẽ hoạt động kém hơn, phản ứng chậm hơn… chính vì vậy cho nên bạn hãy giúp cho não của mình hoạt động được một cách chăm chỉ hơn.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here