Những thực phẩm có thể vẫn ăn được khi hết hạn (P2)

0
9
kim-chi

Hầu hết chúng ta đều có thói quen kiểm tra hạn sử dụng của thực phẩm bằng cách nhìn HSD in trên bao bì và sẵn sàng vứt bỏ ngay nếu đã quá hạn mà không biết rằng, có những thực phẩm dù hết hạn vẫn có thể dùng được mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

4. Dưa muối của Đức, kim chi Hàn Quốc

kim-chi

Do được phơi/sấy khô và lại được ướp với muối nên những thực phẩm này có thời hạn sử dụng lâu hơn. Thời gian in trên bao bì chỉ là thời gian chúng ngon nhất mà thôi.

5. Khoai tây chiên giòn

khoaitaychien

Khoai tây chiên giòn đóng gói là thực phẩm đã qua xử lý, lại thêm muối trên mỗi thành phẩm nên sau khi hết hạn sử dụng, bạn vẫn có thể sử dụng chúng trong vòng 3 tuần. (ads: phấn hoa mật ongChỉ có điều, lúc này khoai tây chiên đã bị ỉu thay vì giòn tan như lúc ban đầu ads: tìm hiểu công dụng của quất ngâm mật ong, phấn hoa ong và cách làm trứng gà mật ong bổ dưỡng cho sức khoẻ

6. Bánh quy

banh-quy

Tương tự như khoai tây chiên giòn, bánh quy cũng đã được xử lý trong khâu sản xuất nên có thể sử dụng sau thời gian hết hạn.(ads:mật ong tây nguyên) Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bánh trong vòng hai tháng kể từ ngày hết hạn sử dụng in trên bao bì. Bạn có thể nướng bánh lần nữa để bánh giòn trở lại.

Trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược hà nộitrung cấp nha khoa và trung cấp điều dưỡng đi học ngay tại Hà Đông trong năm 2016

Mỳ ống: Đây được cho là loại thực phẩm khô và được nấu chín khi sử dụng. Do đó, nếu được bảo quản ở nơi kín gió, khô ráo, ta có thể sử dụng chúng vô thời hạn.

7. Bánh mì

banh-mi

Bánh mì được lưu giữ dưới nhiệt độ thấp trong tủ lạnh vẫn có thể dùng sau khi đã "hết đát". Tuy nhiên, bạn cần lưu ý loại bỏ những phần bị mốc trước khi sử dụng./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here