Những thực phẩm có thể vẫn ăn được khi hết hạn

0
7
trung

Hầu hết chúng ta đều có thói quen kiểm tra hạn sử dụng của thực phẩm bằng cách nhìn HSD in trên bao bì và sẵn sàng vứt bỏ ngay nếu đã quá hạn mà không biết rằng, có những thực phẩm dù hết hạn vẫn có thể dùng được mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Sữa

sua

Nếu như được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp, hạn sử dụng thực tế của sữa tiệt trùng có thể lâu hơn khoảng 50% so với thời gian ghi trên bao bì. Bạn có thể bảo quản sữa tốt hơn khi bỏ vào tròng lòng tủ lạnh, không nên đặt ở cánh cửa.

Trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược hà nộitrung cấp nha khoa và trung cấp điều dưỡng đi học ngay tại Hà Đông trong năm 2016

Tất nhiên, chất lượng, hương vị của sữa quá hạn sẽ không được tươi ngon như khi mới xuất xưởng, nhưng bạn vẫn có thể tận dụng để làm bánh trong trường hợp sữa đã lên men mà không cần lo lắng vấn đề sức khỏe.

2. Trứng

trung

Theo báo cáo của các nhà khoa học thực phẩm Dana Gunders, chúng ta vẫn có thể dùng trứng trong vòng 3-5 ngày sau hạn sử dụng in trên hộp đóng gói. Tất nhiên, đó là khi bạn bảo quản trứng ở dưới 5 độ C nhằm tránh sự hình thành và phát troeenr của vi khuẩn Salmonella enteritidis, một loại vi khuẩn liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Ads: Tìm hiểu công dụng của quất ngâm mật ong, phấn hoa ong và cách làm trứng gà mật ong bổ dưỡng cho sức khoẻ

3. Thực phẩm có đường

mut

Những thực phẩm nhiều đường như mật ong, mứt, bánh ngọt… được xem là vẫn an toàn để sử dụng khi đã quá hạn. Tất nhiên là trước khi dùng bạn vẫn nên kiểm tra lại hương vị của sản phẩm xem đã bị hư hỏng hai chưa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here