Những thực phẩm không nên ăn cùng thịt lợn

0
7
thit-lon

Rất nhiều loiaj thực phẩm tuy bổ dưỡng, nhưng khi kết hợp với nhau lại gây ra những hậu quả khôn lường. Để đảm bảo sức khỏe, hãy nhớ tuyệt đối không kết hợp thịt lợn với những thực phẩm dưới đây:

1. Rau thơm

thit-lon

Rau thơm được sử dụng với rất nhiều món ăn nhằm làm tăng hương vị, giúp món ăn thêm hấp dẫn. Tuy nhiên, các chuyên gia lại cảnh báo, thịt lợn và rau thơm là hai thực phẩm không có lợi cho sức khỏe khi kết hợp với nhau. Nguyên nhân có thể là do thịt lợn ích khí, rau thơm tính ôn, hao khí, đây là sự trái ngược, tương khắc lẫn nhau.

2. Thịt bò

Các chuyên gia ẩm thực khuyến cáo, thịt lợn tính hàn, thịt bò tính ôn, do đó hai thực phẩm này kị nhau, khi chế biến cùng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai. Do đó, chị em nội trợ cần tuyệt đối tránh kết hợp hai thực phẩm này.

3. Gan dê

thit-lon3

Gan dê cũng có mùi hôi, khi xào chung với thịt lớn sẽ khiến món ăn có mùi khó chịu. Không những thế, sự kết hợp này cũng không có lợi cho sức khỏe. Ads: Địa chỉ mua cà phê hạt,  phấn hoamật ong cà phê đặc sản Tây Nguyên chất lượng cao tại Hà Nội

4. Đậu nành

Đậu nành là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có thể dùng để tạo ra nhiều loại thực phẩm và nhiều món ăn hấp dẫn. Trong sữa đậu nành, đậu phụ có khoảng 60-80% là phốt pho. Vì thế, đậu nành rất thích hợp để kết hợp với trứng (do trứng chứa protein), nhưng nếu dùng chung với thịt lợn thịt lợn thì giá trị dinh dưỡng lại bị giảm đi rất nhiều./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here