Những xét nghiệm phụ nữ cần làm trước tuổi 40 (P2)

0
5
xet-nghiem-phu-nu-can-lam1

Việc khám sức khỏe định kỳ là rất cần thiết để bảo vệ bản thân, phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường và có thể điều trị kịp thời. Rất nhiều căn bệnh nguy hiểm có thể chữa khỏi hay không đều phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh sớm hay muộn.

Thực tế đã cho thấy, có rất nhiều căn bệnh có thể chữa khỏi nếu như được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Có không ít bệnh vốn rất đơn giản, nhưng chỉ vì quá chủ quan, phát hiện muộn mà khiến bệnh tiến triển xấu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng của bệnh nhân.

Việc tiến hành các xét nghiệm định kỳ, thường xuyên sẽ giúp phát hiện bệnh sớm và có phương án điều trị kịp thời, giảm bớt các nguy cơ xấu đối với sức khỏe.

Dưới đây là một số xét nghiệm sức khỏe mà phụ nữ cần thực hiện trước tuổi 40:

4. Xét nghiệm kháng nguyên ung thư 125 (CA 125)

xet-nghiem-phu-nu-can-lam1

Xét nghiệm kháng nguyên ung thư 125 là phương pháp giúp sớm phát hiện ung thư buồng trứng thông qua nồng độ kháng nguyên ung thư 125 trong máu. Trong trường hợp bị ung thư buồng trứng, một chỉ số chỉ điểm ung thư sẽ gia tăng.

5. Xét nghiệm prolactin

xet-nghiem-phu-nu-can-lam1

Một số bệnh như nhược tuyến giáp, bệnh gan, vô sinh… đều có biểu hiện là nồng độ hormone prolactin trong máu cao. Thực hiện xét nghiệm xét nghiệm prolactin định kỳ hàng năm khi bước vào tuổi 40 sẽ giúp bạn sớm phát hiện những căn bệnh này và điều trị kịp thời.

6. Siêu âm bụng và vùng chậu

xet-nghiem-phu-nu-can-lam1

Đau xương chậu, đau dạ dày… đều bị đại đa số phụ nữ rất coi nhẹ. Song thực tế, những dấu hiệu này có liên quan lớn tới tình trạng sức khỏe của chị em. Siêu âm bụng, vùng chậu là cần thiết bởi nó có thể giúp bạn phát hiện ung thư ngày từ giai đoạn đầu, như vậy tỉ lệ điều trị thành công cũng sẽ cao hơn./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here