Phần mềm chấm công vân tay cho công ty

0
7
cham-cong-van-tay

Cách quản lý nhân sự hiệu quả cũng như các vấn đề về quản lý chấm công, thông tin quản trị nhân sư đang được nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Vậy làm thế nào để quản lý hiệu quả, rút ngắn thời gian quản lý cũng như ghi lại chính xác ngày công của nhân viên ? Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự toàn diện với hình thức quản lý chấm công bằng vân tay sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề trên.

cham-cong-van-tay

1. Đặc điểm của hình thức chấm công bằng vân tay.

Hệ thống quản lý chấm công giúp quản lý thời gian vào ra sử dụng vân tay gồm có hai phần chính là máy chấm công bằng vân tay và phần mềm quản lý và xử lý dữ liệu cũng như xuất các báo cáo.

Máy chấm công vân tay thì có nhiều loại với những thương hiệu quen thuộc như: Adel, Granding, Hitech, HIP…

Thông thường thì các dòng máy chấm công vân tay sử dụng mắt đọc cảm biến, chỉ những loại cao cấp sử dụng mắt độc cảm biến quang học cho bạn. Mắt đọc là một trong những bộ phần quan trọng nhất của máy chấm công vân tay.

Về chức năng của máy chấm công vân tay chúng ta nên lưu ý  có hai loại là: Máy chỉ chấm công hoặc máy chấm công và kiểm soát vào ra của nhân viên.

Máy chấm công chỉ có chức năng chấm công  nghĩa là nó chỉ làm một nhiệm vụ duy nhất là ghi nhận thời gian vào ra của từng nhân viên để phục vụ cho việc quản lý bảng công.

Máy chấm công kiểm soát vào ra  là vừa chấm công  lại có thêm chức năng điều đóng cửa mở ra vào để quản lý chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên.>>>Liên kết quảng cáo: Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Do đó, bạn cần lựa chọn loại máy chấm công sao cho phù hợp với cách thức hoạt động cũng như quản lý công ty của mình. Trước khi lựa chọn phần mềm chấm công bạn cần lưu ý những điều sau.

– Nên cân nhắc lựa chọn hình thức chấm công phù hợp: bằng thẻ giấy, thẻ từ hay vân tay và chi phí dự kiến cho hình thức đó và tại sao bạn lại lựa chọn nó để phân tích và lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Tuỳ vào hình thức hoạt động kinh doanh của công ty mà lựa chọn hình thức quản lý phù hợp nhất : Nếu nhân viên công ty làm việc mà tay thường bị dính bẩn thì hình thức quản lý với máy chấm công vân tay không thể phù hợp. Tuy nhiên máy chấm công vân tay sẽ giúp quản lý chính xác thời gian làm việc của nhân viên, ngăn chặn tối đa hình thức chấm công hộ.

– Nhu cầu của công ty là chỉ cần chấm công vào ra cho nhân viên hay cả kiểm soát cả đóng/mở cửa.

– Yêu cầu dữ liệu báo cáo xuất ra cần in theo hình thức nào: Phải nhập đầy đủ số ca làm việc, thời gian làm bù, làm thêm, thời gian nghỉ…, số lượng máy chấm công, cũng như số lượng nhân viên cũng như hồ sơ nhân sự của từng người.

Khi đã xác định rõ nhu cầu của công ty thì việc lựa chọn nhà cung cấp cũng như thiết bị cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hệ thống chấm công cho nhân viên và hình thức kiểm soát phát sinh nhiều vấn đề phức tạp do đó cần có sư kết hợp giữa máy móc, các phần mềm quản lý trên máy tính và cán bộ quản lý nhân sự.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm thông tin về các loại ong hdpe để lắp đặt đường ống cấp thoát nước cho công trình hay lựa chọn san go tu nhien để  lát sàn, giúp mang lại vẻ đẹp ấm cúng và sang trọng cho ngôi nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here