Tác hại khi nhổ lông nách

0
7
tac-hai-khi-nho-long-nach

Lông nách luôn là nỗi lo khiến cho các chị em khó chịu và thường tìm cách nhổ chúng ngay. Tuy nhiên việc nhổ lông nách cũng gây nên một số tác hại lớn tới sức khỏe. Hãy cùng  tapchicuocsong tìm hiểu những tác hại này và áp dụng một số mẹo giúp lông nách sạch mà không cần phải nhổ.

Tác hại do nhổ lông nách gây ra

1. Tăng nguy cơ gây ung thư vú

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc nhổ lông nách có sử dụng thêm chất khử mùi làm tăng nguy cơ ung thư vú gấp đôi. Tuy điều này chưa được khẳng định một cách chắc chắn nhưng bạn cũng nên chọn cho mình cách tẩy lông nách hiệu quả và an toàn nhất.

tac-hai-khi-nho-long-nach

2. Giãn nở lỗ chân lông

Khi dùng nhíp tác động trực tiếp lên vùng da này thì bạn đã gây nên kích thích đối với lỗ chân lông, dễ gây nên tình trạng giãn nở lỗ chân lông.

Để tránh những tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp gây nên thì tốt nhất là bạn nên waxing lông nách bằng biện pháp an toàn sạch sẽ và tránh gây tổn thương lên vùng da này.

3. Gia tăng mùi mồ hôi

Bạn nghĩ rằng nhổ lông nách có thể làm đẹp da và hạn chế mùi hôi nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. NHổ lông nách nếu không đúng cách sẽ làm cho khí thoát ra lỗ chân lông càng nhiều, cùng với bụi bẩn sẽ chính là nguyên nhân sinh ra mùi khó chịu ở trên cơ thể.

tac-hai-khi-nho-long-nach

4. Dễ gây viêm nhiễm

Nhổ lông nách có thể gây nên phản ứng phụ và viêm nhiễm ở tại khu vực bị chấn thương ở nang lông, biểu hiện là xuất hiện cục đỏ và đau, nhão ở phần da bề mặt và có thể nhìn thấy lông nách ẩn ở phía bên trong, một thời gian sau chân lông nách trở nên sần và cứng không còn đau nữa.

5. Da vùng nách thâm đen

Khi nhổ lông nách,bề mặt da ở vùng này thường hay dễ bị kích thích cộng với việc tiết ra mồ hôi nhiều hơn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển ở trong lỗ chân lông. Lông nách mọc nhanh, nhiều và cứng hơn sẽ khiến cho làn da ở dưới cánh tay xuất hiện màu thâm đen trông rất xấu xí.

6. Mẹo triệt lông tại nhà

Trộn chanh, đường, mật ong cho chúng vào một cái bát. Cho vào tiến hành đun hỗn hợp đó lên trước khi bôi vào vùng da hỗn hợp, ngay sau đó bạn có thể làm sạch vùng da hỗn hợp và bôi hỗn hợp đó lên vùng da, miết rồi sau đó rửa sạch với nước ấm và bôi kem dưỡng ẩm lên.

Hoặc là bạn cũng có thể bôi một lớp mỏng ở trên chân. Che phủ chúng bởi một dải vải và chà xát khoảng tầm 3 lần. Túm lấy miếng vải đó và kéo nó ra khỏi chân tay nhanh chóng. Đây là một biện pháp tẩy lông cực kỳ hiệu quả , tuy nhiên nếu như không cẩn thận sẽ làm cho bạn bị tổn thương.

7. Mẹo triệt lông với chanh, mật ong

Trộn chanh, đường, mật ong vào một cái bát con, cho vào tiến hành đun hỗn hợp đó lên trước khi bôi vào vùng da hỗn hợp, ngay sau đó bạn có thể làm sạch vùng da và bôi hỗn hợp đó lên vùng da, miết rồi sau đó rửa sạch với nước ấm và bôi kem dưỡng ẩm lên.

tac-hai-khi-nho-long-nach

8. Lưu ý khi triệt lông nách

Đối với vùng lông nách bạn nên thực hiện việc triệt lông thường xuyên, thường thì lông nách dài khoảng 2mm là bạn nên thực hiện triệt lông.

Một điều bạn cũng cần lưu ý nữa đó là khi thực hiện xong việc tẩy lông bằng phương pháp tự nhiên, để tránh tình trạng bị thâm da, khi tắm thì bạn nên dùng chanh chà xát nhẹ nhàng lên vùng nách để có thể loại trừ vết thâm.

Để tránh làm tổn thương cho vùng da thì bạn nên tẩy tế bào chế trước khi triệt lông nách ở tại nhà. Sau khi thực hiện phương pháp tẩy lông nách tự nhiên thì bạn hãy cho một ít kem dưỡng ẩm lên bề mặt da.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here