Tầm quan trọng của nhân viên phục vụ nhà hàng

0
7

Trong kinh doanh, quản lý nhà hàng, ít ai  hiểu được tầm quan trọng của nhân viên phục vụ. Đa số cho rằng công việc của nhân viên phục vụ là đơn giản, dễ dàng ,ai cũng làm được. Nhưng đó có phải là suy nghĩ đúng cho công việc này hay không ? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé .

nhan-vien-quan-ly-nha-hang

 

Nhân viên phục vụ là người  tiếp xúc nhiều nhất với khách hàng khi họ đặt chân vào cửa hàng. Ngoài chất lượng về món ăn thì thái độ nhân viên phục vụ cũng là ấn tượng để khách hàng quay lại.

Công việc của nhân viên phục vụ :

–  Tạo ấn tượng  khi khách đến với cửa hàng.

–  Giúp khách hàng gọi đồ và đưa yêu cầu xuống quầy.

–  Sẵn sàng giúp đỡ bất kì yêu cầu phục vụ thêm nào nếu khách hàng có yêu cầu.

–  Nhân viên phục vụ là chính người thanh toán hóa đơn cho bữa ăn và nhận tiền boa (nếu có).

Công việc của nhân viên phục vụ đòi hỏi phải là người có giao tiếp tốt,biết  xử lý tình huống nhanh và những kĩ năng cơ bản dưới đây để trở thành người phục vụ giỏi:

Luôn luôn niền nở ,tận tụy với khách hàng.

Công việc đòi hỏi bạn nói chuyện trực tiếp với khách hàng nên việc ấn tượng của bạn cũng chính là ấn tượng của khách đối với cửa hàng.

 

nhan-vien-quan-ly-nha-hang_1

Trí nhớ tốt.

-Bạn cần nắm rõ thực đơn để tư vấn cho khách tốt hơn.

-Trí nhớ góp phần làm nên thành công của người phục vụ.

Khả năng chịu đựng áp lực công việc cao.

Bởi tính chất của công việc nên không tránh khỏi việc khách hàng phàn nàn về sự chậm trễ,mang nhầm món hay khẩu vị món ăn không phù hợp,… Những lúc như vậy,khả năng giữ bình tĩnh, vui vẻ và thông cảm trong suốt thời gian này sẽ giúp bạn theo đuổi công việc này lâu dài.

Không đếm tiền boa trước mặt khách hàng.

Nếu  khách hàng cảm thấy hài lòng với thái độ phục vụ của nhân viên nhà hàng, họ sẵn sàng boa cho bạn một số tiền nhỏ để khích lệ, động viên.Tuy nhiên, bạn không nên đếm tiền boa trước mặt khách hàng là hành động thiếu thiện cảm .Khách hàng có thể đánh giá bạn là người tham tiền hoặc chất lượng phục vụ phụ thuộc vào tiền boa.Vì vậy bạn cần lưu ý đến điều này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here