Thói quen mẹ bầu cần tuyệt đối tránh để bảo vệ thai nhi

0
7
thoi-quen-ba-bau-can-tranh2

Ăn thịt chế biến sẵn, dùng thuốc chống trầm cảm hay sinh sống trong mỗi trường ô nhiễm… đều là những thói quen gây hại cho thai nhi mà mẹ bầu cần tuyệt đối tránh xa.

1. Ăn thịt chế biến sẵn

thoi-quen-ba-bau-can-tranh1

Xúc xích, thịt nướng, thịt hun khói, cá hồi hun khói… và các loại thịt chế biến sẵn đều không tốt cho sức khỏe nói chung và sức khỏe mẹ bầu nói riêng. Theo đó, các loại thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ khuẩn listeria ở phụ nữ mang thai. Vì thế hãy tránh xa những thực phẩm này để bảo vệ bản thân và sự an toàn của thai nhi.

2. Sống trong môi trường ô nhiễm

Đây không hẳn là thói quen, bởi thật khó để tìm được một môi trường thực sự trong lành trong thời buổi hiện nay và không phải ai cũng có khả năng để thay đổi nơi ở phù hợp. Tuy nhiên, dẫu sao thì môi trường ô nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân gây hại đến sự phát triển toàn diện của thai nhi, mà phổ biến nhất là khiến thai nhi bị nhẹ cân.

Ads: Địa chỉ mua cà phê hạt,  phấn hoamật ong cà phê đặc sản Tây Nguyên chất lượng cao tại Hà Nội

Hồi cuối năm ngoái, một nghiên cứu đã được công bố, trong đó khuyến cao phụ nữ mang thai nên ăn nhiều rau quả để bảo vệ sức khỏe, chống lại tác động của ô nhiễm không khí.

3. Sử dụng thuốc chống trầm cảm

thoi-quen-ba-bau-can-tranh2

Các chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo, thuốc chống trầm cảm có chứa serotonin, một chất mà khi mẹ bầu hấp thụ quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ sinh non, sảy thai, dị tật bẩm sinh hoặc khiến trẻ bị tử kỷ.

4. Đi giày cao gót

Đi giày cao gót khi mang bầu là một thói quen rất nguy hiểm. Nếu chẳng may bị ngã, không chỉ bản thân bạn bị tổn thương mà nguy cơ sảy thai cũng rất cao. 

Do đó, trong giai đoạn thai kỳ, chỉ em chỉ nên đi giày bệt, hoặc cùng lắm là giày cao từ 2-3 phần để đảm bảo vừa duyên dáng, vừa an toàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here