Tổng hợp những công việc Freelance trả lương cao nhất hiện nay

0
12
những công việc freelance trả lương cao
Freelance thiết kế đồ hoạ

Những công việc Freelance trả lương cao gọi tên những nghề nào? Cùng tapchicuocsong tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Top những công việc Freelance trả lương cao hiện nay

Các công việc Freelance cho người mới bắt đầu hiện nay có rất nhiều lựa chọn. Nhưng nếu bạn muốn một công việc có thu nhập cao thì dưới đây là top 5 lựa chọn cho bạn:

Lập trình Freelancer

Lập trình viên hiện nay là một trong những nghề cực hot và được săn đón cực nhiều. Rất nhiều các công ty sử dụng chính sách tuyển Freelancer cho dự án của công ty. 

những công việc freelance trả lương cao
Lập trình Freelancer

Những lĩnh vực tuyển dụng nhiều Freelancer lập trình hiện nay gồm có:

  • Freelancer lập trình web/app
  • Freelancer lập trình game
  • Freelancer lập trình phần mềm

Lương lập trình viên freelancer được xếp vào hàng cực khủng. Mỗi dự án mà họ tham già tuỳ thuộc vào quy mô và sự phức tạp mà thu nhập có thể cực kỳ lớn. Trung bình, mỗi dự án các bạn tham gia có thể nhận từ 7 – 15 triệu đồng. Tuy nhiên những dự án lớn với thời gian kéo dài, các bạn có thể kiếm trên 20 triệu đồng hoặc cả trăm triệu mỗi tháng là điều hết sức bình thường. 

Làm Freelance Digital Marketing

Freelancer Digital Marketing là một trong những nghề hái ra tiền với tốc độ phát triển của internet và mạng xã hội như hiện nay. Các bạn có thể đảm nhận các dự án về Seo, Seeding, chạy quảng cáo, tối ưu nội dung với Digital Marketing. 

những công việc freelance trả lương cao
Làm Freelance Digital Marketing

Tuy nhiên, đây là công việc phù hợp với những người có kinh nghiệm và am hiểu về lĩnh vực này. Thu nhập mỗi tháng từ việc làm tự do Digital Marketing rơi vào khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng. Tuỳ thuộc vào số lượng và hiệu quả công việc mà các bạn tạo ra. 

Freelance thiết kế đồ hoạ

Thiết kế đồ hoạ là một trong những công việc Freelance trả lương cao hiện nay. Thị trường hiện nay đang có nhu cầu nguồn nhân lực cho các mảng thiết kế giao diện web, app, thiết kế phần mềm, game, landing page,….

những công việc freelance trả lương cao
Freelance thiết kế đồ hoạ

Các bạn có thể đảm nhận các dự án lớn, tiến hành thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Giao sản phẩm đúng thời hạn và chỉnh sửa lại bản vẽ theo đúng ý muốn của khách hàng. Khi hoàn thành nhiệm vụ, các bạn sẽ được thanh toán một khoản lương đúng theo thỏa thuận ban đầu.

Lương freelancer ngành thiết kế đồ hoạ hiện nay rơi vào khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng.

Copywriter/Blogger Freelancer

Đây là công việc cực kỳ phù hợp với những bạn có khả năng sử dụng và biến hoá linh hoạt bằng ngôn từ. Xu hướng tuyển dụng Copywriter/Blogger Freelancer hiện nay đang được áp dụng rộng rãi. Thông qua đó mà các đơn vị có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo nhận về sản phẩm chất lượng và ấn tượng.

những công việc freelance trả lương cao
Copywriter/Blogger Freelancer

Cách tính lương Freelancer thường theo sản phẩm hoặc theo số từ mỗi bài viết của bạn. Mức lương bạn có thể nhận được hàng tháng cho công việc này từ 3 – 5 triệu đồng. Nếu bạn thực sự có năng lực và cách viết lôi cuốn, bạn có thể tham gia các dự án lớn đòi hỏi cao về kinh nghiệm và kỹ năng. Mức thu nhập của bạn có thể lên đến 10 triệu đồng/tháng đấy nhé!

Freelancer dịch thuật 

Bạn là người có khả năng về ngoại ngữ? Vậy hãy chọn công việc Freelance dịch thuật cho bản thân. Các bạn có thể nhận các dự án dịch hợp đồng, sách, truyện, phim ảnh,…. 

Hiện nay những ngôn ngữ dịch thuật dễ dàng tìm kiếm công việc gồm: Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Pháp,.. Mức lương cho các bạn cực hấp dẫn, mỗi tháng bạn có thể nhận được từ 3 – 20 triệu đồng/tuỳ vào dự án bạn nhận.

Một số lưu ý khi tìm những công việc Freelance trả lương cao

Để có thể làm các công việc Freelance với thu nhập hấp dẫn các bạn cần bỏ túi một số lưu ý sau:\

những công việc freelance trả lương cao
Một số lưu ý khi tìm những công việc Freelance trả lương cao
  • Thứ nhất, lựa chọn nền tảng tìm việc làm uy tín để nhận Jobs chất lượng. Đây là một trong những yếu tố đảm bảo để bạn có thể được thanh toán khi hoàn tất công trình.
  • Thứ hai, lựa chọn công việc phù hợp với kỹ năng và chuyên môn của bạn. Khi làm Freelance sẽ không có người hướng dẫn mà cần thực hiện nhiệm vụ được giao.
  • Thứ ba, có đầy đủ công cụ và các trang thiết bị phục vụ công việc. Đặc biệt là máy tính và kết nối internet.
  • Thứ tư, chuẩn bị CV “xịn sò” để có cơ hội ứng tuyển được những “job ngon”.

Như vậy, bài viết trên cung cấp cho bạn những công việc Freelance trả lương cao hiện nay. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn một trong số chúng hoặc có những gợi ý nào hấp dẫn hơn, hãy để lại bình luận dưới bài viết để mọi người cùng tham khảo nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here