Ứng dụng tiện ích teamviewer

0
8
màn hình hiển thị khi khởi động ứng dụng tiện ích teamviewer

Teamviewer là một ứng dụng tiện ích giúp người dùng có thể truy cập máy tính, laptop từ xa với mục đích hỗ trợ bạn bè, cài đặt phần mềm từ xa trên máy tính.Bài viết dưới đây giúp mọi người tìm hiểu rõ hơn về teamviewer.

1. Các thông tin khi mở phần mềm Teamviewer

 

màn hình hiển thị khi khởi động ứng dụng tiện ích teamviewer

Khi mở ứng dụng tiện ích teamviewer lên có 3 mục chúng ta cần lưu ý đó là:

– Your ID và Password : sử dụng khi bạn cần người khác trợ giúp trên máy tính của bạn, thông tin ID của bạn và mật khẩu để người khác có thể truy cập vào máy tính của bạn. Phần mật khẩu bạn có thể thay đổi tùy ý của bạn

– Partner ID : ID của máy tính mà bạn muốn truy cập vào

– Có 2 lựa chọn khi bạn muốn truy cập vào máy tính khác đó là: Remote control và file transfer. Remote control là tước quyền sử dụng máy tính mà bạn muốn truy cập, file transfer là chuyển dữ liệu từ 2 máy tính

2. Các chức năng của phần mềm teamviewer

Sau khi đăng nhập thành công, teamviewer sẽ tiến hành kết nối và hiển thị màn hình của máy tính được kết nối. Tại màn hình hiển thị có thanh công cụ chứa rất nhiều các công cụ để người dùng xử lý. Sau đây là một vài chức năng của ứng dụng tiện ích này:

 

thanh công cụ ở màn hình kết nối

 a. Hỗ trợ chế độ nhiều cửa sổ

 

Teamviewer hỗ trợ chế độ nhiều cửa sổ

Ứng dụng tiện ích này hỗ trợ chế độ nhiều cửa sổ để giúp người dùng có thể kết nối tới nhiều máy tính khác nhau trong cùng một lúc. Để làm điều này người dùng nhấn vào dấu + ở góc bên trái của cửa sổ kết nối hiện tại và thực hiện thao tác kết nối như bình thường.

b. Chuyển dữ liệu

Ngoài cách chuyển dữ liệu từ lúc đăng nhập kết nối thì còn có 2 cách chuyển dữ liệu nữa đó là chuyển nhanh (File transfer) và chuyển dữ liệu bằng cách kéo thả (File box). Nhấn vào File transfer và lựa chọn một trong hai option.

 

2 option của việc chuyển dữ liệu giữa hai máy tính khác nhau

c. Ghi lại những thao tác trên cửa sổ kết nối

Đôi khi người dùng muốn xem lại các thao tác làm việc trên cửa sổ kết nối để rút ra được những kinh nghiệm làm việc. Và tính năng này đã được hỗ trợ sẵn trên Team Viewer. Để sử dụng tính năng này người dụng ấn vào extras – record. Khi ấn vào đây sẽ hiện ra 3 chức năng bao gồm Start (bắt đầu), Pause (tạm dừng) và Stop (kết thúc).

 

ghi lại video thao tác làm việc trên teamviewer

Khi quá trình ghi video kết thúc, màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ thiết lập tập tin ghi nơi bạn có thể thay đổi tên và định dạng video mà bạn muốn.

3. Đặc điểm của ứng dụng tiện ích teamviewer

Ứng dụng tiện ích Teamviewer có những đặc điểm sau đây:

– Kết nối an toàn, dễ dàng và nhanh chóng: Do mỗi lần kết nối đều cần ID và pass của máy cần kết nối cùng với yêu cầu máy cần kết nối cũng phải bật teamviewer nên phần mềm rất an toàn và không sợ bị hack. Chỉ cần có ID và mật khẩu của máy cần kết nối là có thể kết nối dễ dàng và thời gian chờ kết nối chỉ là vài giây.

– Không đòi hỏi kỹ thuật cao và dễ sử dụng: Không cần người có chuyên môn về CNTT cũng có thể sử dụng dễ dàng ứng dụng tiện ích teamviewer. Một người bình thường cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng.

– Không mất phí: Có phiên bản miễn phí với hầu hết các tính năng cơ bản cho người dùng sử dụng, do đó có lợi thế so với những chương trình có cùng chức năng nhưng không có bản free hoặc có nhưng bị hạn chế giờ dùng hoặc hạn chế rất nhiều chức năng

4. Link download teamviewer bản mới nhất

Để có thể sử dụng ứng dụng tiện ích này bạn cần download phần mềm cài đặt và cài đặt. Link download teamviewer bản 11 https://www.teamviewer.com/vi/download/windows/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here