Vẻ đẹp diệu kỳ của những sinh vật biển không não

0
8

      Dưới đáy đại dương mênh mông luôn ẩn chứa những điều kỳ bí. Có những loại sinh vật không não nhưng vẫn khỏe mạnh và đẹp đến lạ kỳ…

1. Hải Tiêu

sinh-vat-bien-khong-nao-8

Nhìn bên ngoài, Hải tiêu giống như một loài thực vật vô tri. Trên thực tế Hải tiêu là loại động vật khá độc đáo. Chúng có một bộ não nhưng lại tự động tiêu biến khi trưởng thành và bám cố định vào một vật thể khác. Bên cạnh đó, chúng có khả năng tái tạo tế bào mới để hàn gắn vết thương.

2. San hô

san-ho

Cũng giống như Hải tiêu, nhiều người vẫn lầm tưởng san hô là thực vật, thực tế, san hô lại là động vật ăn thịt. San hô không có não, cơ thể chúng phát triển dựa vào phần thân dạng xương và chúng tiết chất độc từ các xúc tu để bắt các loại ấu trùng, động vật nhỏ trôi nổi.

3. Huệ biển

sinh-vat-bien-khong-nao

Huệ biển là các loài động vật biển thuộc lớp Crinoidea, ngành Echinodermata. Điểm độc đáo của sinh vật không não này là miệng và hậu môn của chúng cùng nằm ở trên thân. Trông chúng giống hệt như những cây xương xỉ bị nhuộm phẩm màu.

4. Sao biển

sinh-vat-bien-khong-nao-6

Dù sở hữu đầy đủ các cơ quan cảm thụ như khứu giác, thị giác nhưng sao biển lại không hềcó não bộ. Chúng dùng xúc tu để cảm nhận thế giới xung quanh và tìm kiếm thức ăn.

5. Sứa

sinh-vat-bien-khong-nao-4

Sứa là một loài động vật nhuyễn thể có cấu tạo tương tự như thủy tức. Sứa không có não, chúng di chuyển giật lùi bằng cách co bóp dù và đẩy nước qua miệng. Một số loại sứa có chất gây ngứa, bỏng ở tua miệng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here