Vì sao nên đi tiểu sau khi quan hệ tình dục?

0
14
Vì sao nên đi tiểu sau khi quan hệ tình dục?

Quan hệ tình dục là nhu cầu bình thường của cả đàn ông và phụ nữ nhưng điều chúng ta cần chú ý sau khi quan hệ đó là nên đi tiểu ngay . Thói quen này tưởng chừng như nhỏ nhưng thực sự nó có thể giúp cho bạn phòng tránh được căn bệnh gây hại cho sức khỏe

Một mối quan hệ bền lâu giữa người chồng và người vợ sẽ luôn cần tới đời sống tình dục lành mạnh. Các cặp vợ chồng luôn cần phải duy trì đảm bảo cho sức khỏe và đảm bảo vệ sinh hệ sinh dục để có những cuộc yêu vừa thoải mái lại vừa mang tính an toàn.

Nếu như bộ phận sinh dục của bạn hoặc là của người kia bị nhiễm bệnh thì hai bạn cũng có thể sẽ bị lây nhiễm cho nhau. Chính vì thế cho nên việc vệ sinh sạch sẽ vùng kín của mình trước khi giao hợp đóng một vai trò cực kì quan trọng trong đời sống hôn nhân.

Hầy hết người phụ nữ bị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu và rất dễ dàng để lây truyền cho bạn tình của mình. Ngoài ra, ở nam giới tinh dịch được tiết ra cùng một con đường với nước tiểu cho nên nó cũng mang theo rất nhiều mầm bệnh gây nhiễm trùng đường tiết niệu và dễ dàng lây lan sang cho người kia. Dưới đây là những lí do giúp bạn có thể hiểu được tại sao cần phải đi tiểu sau khi quan hệ tình dục nhé!.

1. Vì sao nên đi tiểu sau khi quan hệ tình dục?

Dương vật của nam giới vừa là nơi để xuất ra tinh dịch lại vừa là nơi đi tiểu cho nên nó càng dễ ẩn giấu nhiều vi khuẩn. Khi quan hệ với nữ giới, các vi khuẩn này có thể xâm nhập sâu vào vùng kín của người phụ nữ. Do vậy cho nên việc đi tiểu sau khi quan hệ tình dục thực sự là điều rất quan trọng với phụ nữ bởi nó sẽ giúp đẩy đi những mầm bệnh ra khỏi bộ phận sinh sản sau khi quan hệ tình dục.

 

di-tieu-sau-quan-he

2. Vệ sinh âm đạo sau khi quan hệ

Tầm quan trọng của việc vệ sinh sau khi quan hệ tình dục từ trước tới nay không còn là điều tranh cãi nữa. Nếu như không vệ sinh âm đạo cho sạch sẽ thì bạn không chỉ có nguy cơ bị nhiễm trùng nước tiểu mà còn có thể mắc các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng khác. Việc sử dụng bao cao su luôn được khuyến khích để bảo vệ cho cả hai ở trong quá trình quan hệ tình dục.

di-tieu-sau-quan-he

3. Tại sao nam giới ít bị nhiễm trùng đường tiết niệu hơn

Bởi vì ở nữ giới, niệu đạo và cơ quan sinh sản được sắp xếp riêng biệt cho nên khả năng bị lây bệnh nhiễm trùng cho nam giới sẽ ít hơn. Mặc dù vậy, cả hai người vẫn nên vệ sinh sạch sẽ các bộ phận sinh dục của mình trước và sau khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm và bị nhiễm trùng. Phụ nữ cũng nên đi tiểu sau khi quan hệ tình dục để có thể loại bỏ được các vi khuẩn thông qua con đường nước tiểu.

di-tieu-sau-quan-he

Với phụ nữ, đi tiểu sau quan hệ là cách đơn giản nhất mà cũng hữu hiệu nhất để phòng tránh bệnh viêm nhiễm niệu đạp. Bởi vì niệu đạo ở người phụ nữ tương đối ngắn và thẳng cho nên khi làm chuyện đó thì nấm khuẩn ở ngoài âm đạo rất dễ đi ngược lại vào trong niệu đạp, dẫn tới viêm âm đạo và viêm bàng quang.

Tuy nhiên có một điều ngược lại ở nam giới đó là nam giới không nên đi tiểu ngay sau quan hệ tình dục , nếu như không muốn làm tổn thương tiền liệt tuyến. Nguyên nhân ở đây là do niệu đạo của nam giới dài lại cong cho nên nước tiểu sẽ phải thông qua sức đối kháng lớn cho nên mất nhiều thời gian hơn mới có thể thoát được ra ngoài.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here