Xu hướng công nghệ thông tin

0
9
công-nghệ-thông-tin-IT-1

Công nghệ thông tin là gì ?

Gọi tắt là IT là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính, được sử dụng cho việc xử lý và phân phối dữ liệu, lưu trữ, trao đổi và sử dụng thông tin dưới tất cả các hình thức dữ liệu (dữ liệu kinh doanh, tin đàm thoại, hình ảnh, phim, các bài thuyết trình đa phương tiện, và các hình thức khác).

Công nghệ thông tin là gì

công-nghệ-thông-tin-IT-1

Nhóm ngành học sau khi được phân chia như sau:

1. Kĩ thuật phần mềm: đơn giản là phải biết Cách cài đặt win 7

2. Mạng máy tính và Truyền thông

3. Hệ thống thông tin quản lý

4. Tin học ứng dụng

5. Khoa học máy tính

6. Kĩ thuật máy tính

7. Sư phạm Tin học

8. Công nghệ đa phương tiện

9. An toàn thông tin – Bảo mật mạng

Những công việc liên quan đến dân IT:

+) Quản trị mạng (Network Administrator):là người am hiểu về mạng, biết cài đặt, cấu hình mạng.

quan-tri-mang1

+) Quản trị Server (Server Administrator): quản lý máy chủ với mục đích cung cấp địa chỉ, tài khoản, mật khẩu,… cho các máy ở dưới mình qua phần mềm quản lý. Chương trình cho kĩ sư Quản Trị Server bao gồm hai phần là Quản trị Server và Bảo mật Server.

quan tri server

+) Lập trình viên (Coder): Là một trong số những nghề công nghệ thông tin được nhiều người theo đuổi và có mức lương khá cao, ổn định.  Họ sử dụng ngôn ngữ lập trình như PHP, ASP.NET,… để làm ra những trang web hay trò chơi.

+) Software Developer : làm các công đoạn như kiểm tra, đánh giá giúp phần mềm càng ngày càng phát triển.

+) Thiết kế đồ họa (Designer ) : Với ngành thiết kế yêu cầu người làm có tố chất mĩ thuật, trí tưởng tượng tốt thì khi đó bạn sẽ làm ra những sản phẩm rất tốt đó là phim ảnh,…

+) Tiếp thị Online (Internet Marketing – E.Marketing) : SEO – quảng cáo website đưa trang web lên top tìm kiếm của google, SEM – hình thức marketing online bằng các công cụ tìm kiếm.

Vai trò của Công nghệ thông tin:

Công nghệ thông tin là gì? là câu hỏi chưa có giải đáp thiết thực nhưng không ai phủ định được vai trò của nó trong thời đại hiện nay.

+ Đóng một vai trò hết sức quan trọng đến tất cả các lĩnh vực, nếu thiếu công nghệ thông tin thì mọi việc sẽ bị giảm sút về năng suất công việc tính theo từng phút.

+ Nếu thiếu công nghệ thông tin thì một đất nước sẽ không phát triển được .

+ Cuộc sống hiện tại và tương lai thì ai ai cũng cần đến công nghệ thế mà sự cập nhật thông tin công nghệ lại đi xuống thì thử hỏi chính mình và toàn xã hội bao giờ mới phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng.

+ Đôi khi bạn cảm thấy buồn chán thì chính vai trò của công nghệ đã giúp bạn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here